Trải nghiệm thú vị với bánh căn Đà Lạt

Nếu ăn món bánh căn nóng hổi của Đà Lạt vào một buổi chiều mưa lạnh lạnh thì không còn từ gì có thể miêu tả cái ngon tuyệt vời của nó.

Bánh căn không phải là món ăn có nguồn gốc từ Đà Lạt nhưng lại là món bánh nổi tiếng được nhiều du khách ưa chuộng khi đến Đà Lạt. Bánh căn Đà Lạt có cách chế biến không cầu kỳ, cũng được đổ khuôn bằng bột gạo, nhưng lại trở nên đa dạng khi kết hợp với nhiều loại nhân theo khẩu vị của thực khách. Nhân bánh có thể là trứng cút, trứng gà ta, trứng vịt được đổ trên mặt bánh khi bột bánh đã se gần chín. Nếu không dùng trứng, thực khách có thể chọn cho mình nhân hải sản, không thì chút đậu xanh đã xôi chín vàng ươm rất bùi.

Du lịch Đà Lạt - GSV Travel

Xem thêm: Du lịch Vân Đồn

Giữa tiết trời se se, hay những chiều mưa buồn lất phất, ghé tiệm bánh căn có tiếng Đà Lạt, quan sát từ giai đoạn bột gạo sóng sánh đổ vào khuôn đất, thêm ít trứng đã đánh tan, đợi đến lúc lửa than hun nóng vàng vừa đáy bánh, áp cặp, chưng đĩa rồi chuẩn bị nước chấm, thưởng thức… cảm giác mới tuyệt làm sao.

Bánh căn khi đã đổ chín sẽ được bày thành từng cặp trên đĩa, được dùng kèm với một ít chả lụa, xíu mại và nước chấm. Nước chấm của món bánh căn Đà Lạt được pha chế rất khéo theo phong cách của người Đà Lạt. Có hai loại nước chấm để khách lựa chọn, một là nước mắm pha với đường, tỏi, ớt; hoặc mắm nêm – cũng được pha chế ngọt lại, cùng với mỡ hành và vài viên xíu mại (thịt viên chưng). Bánh căn Đà Lạt có vị rất riêng, đậm đà, ấm và ngọt ngào. Và chính vì không nhân, nên bánh căn Đà Lạt dậy mùi bột gạo – thứ mà người Việt Nam quen xem là hiển nhiên phải có trong các bữa ăn, nên ít ai chú tâm để ý đến dư vị của nó, xen cùng nước chấm giản đơn nhưng tạo ra một hương vị mà không chắc những món đắt tiền đạt đến được.

Xem thêm: Du lịch biển Hải Tiến

Với những người lần đầu thưởng thức món bánh căn này nếu chỉ nhìn sơ qua thì phán nó chỉ là một cục bột. Nói vậy không sai nhưng như thế nghĩa là bạn chưa biết thưởng thức được hết hương vị của món bánh căn. Cốt lõi của món ăn này nằm ở việc nêm nếm gia vị, các loại nước chấm làm đậm lên mọi thứ.

Món bánh căn đã trở thành món quen của người Đà Lạt và khách du lịch. Để có thể thưởng thức được món bánh căn chuẩn vị Đà Lạt, du khách nên tham khảo một số địa chỉ nổi tiếng dưới đây:

Quán bánh căn Đà Lạt – 7 Tăng Bạt Hổ, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng (Quán này cũng ngon giá bánh trứng cút 3k/cặp, bánh hột gà 2,5k/cặp quán này được đánh giá là hơi mắc những cũng ngon)
Quán bánh căn bình dân – Đối diện 62 Phan Đình Phùng, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng (quán vẻ hè nhưng rất ngon giá cả hợp lý)

Quán bánh căn 22 Tăng Bạt Hổ – 22 Tăng Bạt Hổ, P. 1, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng (giá 20k/dĩa/5 cặp cũng rất ngon)

Xem thêm: Du lich Phu Quoc gia re

Quán bánh căn 4 Tăng Bạt Hổ- 4 Tăng Bạt Hổ, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng(giá cả bình dân có bạn khen ngon, có bạn khen không ngon chắc là tùy vào từng người cảm nhận mà thôi).

Về Đà Lạt những ngày đông lạnh rủ nhau đi thưởng thức món bánh căn, ngồi co ro nghe tiếng than nổ, chờ đợi đúc bánh và nếm từng chút một sẽ là những trải nghiệm thú vị đối với du khách một lần đến Đà Lạt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *