Phạt 10 triệu đồng bà chủ 9X bán hàng online tung tin bịa đặt trên facebook

Bà chủ bán hàng online cho biết do bản thân không am hiểu về các quy định khi sử dụng mạng xã hội nên đã bịa ra tin đồn về một vụ án chặt đầu để câu view.

Chiều 18/9, thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông cho biết, Chánh Thanh tra sở này đã ký quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với Bùi Thị Trinh (SN 1998, trú tại xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông, nghề nghiệp bán hàng online) vì hành vi tung tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook gây hoang mang dư luận.

tung tin bịa đặt trên facebook

Theo đó, vào sáng 28/8/2019, trên trang cá nhân facebook có tên “Trinh Bui” của Trinh đã đăng tải nội dung: “Tin nóng ở Đắk Mil, vụ án nghiêm trọng, nạn nhân bị chặt đứt đầu, bị tử vong tại chỗ… Hiện tại chưa xác định được nguyên nhân”.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng vào cuộc tìm hiểu và xác định hoàn toàn không có vụ việc nào như Trinh đã đăng tải trên facebook cá nhân.

Xác định đây là tin đồn thất thiệt, gây hoang mang dư luận, lực lượng chức năng đã triệu tập Trinh đến làm việc.

Tại cơ quan Công an, Trinh thành khẩn nhận lỗi và cho biết, do bản thân không am hiểu về các quy định khi sử dụng mạng xã hội nên đã bịa ra tin đồn trên.

Ngoài việc xử phạt bằng tiền, sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông yêu cầu người vi phạm phải đính chính thông tin trên trang facebook cá nhân. Thời gian thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả được tính trong vòng 7 ngày, kể từ ngày có quyết định xử phạt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *