Vẻ đẹp thơ mộng kỳ vĩ của đèo Khánh Lê

Nếu như trước đây du khách yêu thích chặng đường du lịch Nha Trang Đà Lạt phải vượt qua chặng đường dài hơn 200km và qua đèo Ngoạn Mục, thì nay với hành trình qua đèo Khánh Lê, đoạn đường chỉ còn khoảng 140km. Với chặng đường được rút ngắn lại khá nhiều, du khách tour Nha Trang 4 ngày 3 đêm như thêm hào hứng hơn với hành trình Nha Trang – Đà Lạt vì có nhiều thời gian hơn để tham quan vui chơi.

Đèo Khánh Lê - GSV Travel

Bất cứ ai đi du lịch theo chặng đường Nha Trang – Đà Lạt qua đèo Ngoạn Mục đầy thử thách một thuở đều tồn đọng trong tâm thức những khoảnh khắc không thể quên khi xe leo đèo leo dốc. Từ khi đèo Khánh Lê được hoàn tất, thì những trải nghiệm từ biển vượt đèo đến vùng cao nguyên hay rời cao nguyên qua đèo để xuống biển, đều tăng thêm gấp bội sự hào hứng thi vị không tả hết bằng lời.

Cảnh quan dọc theo đèo Khánh Lê khá đẹp, như cái tên Khánh Lê rất duyên dáng, ẩn chứa dọc theo con dốc dài là những khoảng không gian xanh kỳ vỹ nhưng không kém phần thử thách. Đèo Khánh Lê còn có tên là đèo Bi Doup hay Đèo Hòn Giao, có chiều dài gần 35m – đến nay được xem là một trong những con đèo dài nhất đất nước. Đèo Khánh Lê giữ vai trò cầu nối giữa tỉnh Khánh Hòa với Lâm Đồng, giảm thời gian đi lại giữa hai tỉnh khá nhiều với chặng được rút ngắn cả 80km so với trước đây, khi du khách tour Hà Nội Nha Trang Đà Lạt di chuyển theo đường đèo Ngoạn Mục. Đèo Khánh Lê thừa hưởng một chút không khí biển của tỉnh Khánh Hòa và cả những luồng gió núi đặc trưng từ cao nguyên Lâm Viên của tỉnh Lâm Đồng. Chính đặc điểm này đã tạo nên bức tranh phong cảnh tuyệt vời và khí hậu mát lành khác biệt, đủ làm siêu lòng bất cứ du khách yêu thiên nhiên nào.

Một đặc điểm rất đặc trưng khác của đèo Khánh Lê là thường có sương mù dày đặc và lượng mưa nhiều, thế nên du khách có thể dễ dàng bắt gặp những dải sương thật dày phủ trước mắt, hay những bức màn mưa dày đặc hạt khi vượt đèo. Điều này đôi khi mang lại cho du khách những trải nghiệm đặc biệt khó quên về sự kỳ vỹ đầy thử thách của thiên nhiên và sự nhỏ bé của con người trước nó.

Các công ty tổ chức tour du lịch ngày nay thường sắp xếp các chuyến đi Nha Trang – Đà Lạt theo đường đèo Khánh Lê dành cho du khách yêu thích khám phá cả biển lẫn núi rừng. Hành trình này không chỉ giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa Nha Trang – Đà Lạt, mà còn là cơ hội quý giá để du khách trải nghiệm những phút giây tuyệt vời khi vượt đèo thơ mộng không thể quên trong suốt chuyến đi của mình.

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Khám phá
Không gian kiến trúc đặc biệt của chùa Châu Long

Du lịch Châu Đốc An Giang từ nhiều năm qua đã rất nổi tiếng với các chuyến đi hành hương cầu an khấn Phật, bởi nơi đây có khá nhiều đền chùa được cho là rất linh thiêng. Với du khách tour du lịch miền Tây 4 ngày 3 đêm, …

Khám phá
Vẻ đẹp vẹn nguyên đầy quyến rũ của Hòn Tranh

Vài năm trở lại đây, khi nhắc đến những hành trình tour du lịch Phan Thiết – Bình Thuận, huyện đảo Phú Quý luôn được nhắc tới như một điểm đến đầy tiềm năng. Chưa bị ảnh hưởng hay chi phối nhiều của ngành du lịch, cảnh đẹp của huyện …

Khám phá
Nông Sơn – Dấu ấn đầy quyến rũ của xứ Quảng

Khi các hành trình du lịch tour Đà Nẵng Hội An 4 ngày 3 đêm gần như ở điểm bão hòa, thì bức tranh Nông Sơn tuyệt vời đã như một điểm nhấn thật sáng, thổi vào trong các hành trình đến phố cổ những háo hức mới mẻ đến …