Vẻ đẹp thiêng liêng của rừng trâm Minh Châu

Vẻ đẹp thiêng liêng của rừng trâm Minh Châu

18
0
SHARE

Minh Châu vốn nổi tiếng là một điểm đến du lịch sinh thái, cảnh quan tuyệt đẹp với bãi tắm nước trong, cát trắng muốt trải dài hàng cây số.Trong đó, một trong những điểm nhấn tạo nên cảnh quan và không gian du lịch đó là rừng trâm Minh Châu.

Rừng trâm Minh Châu - GSV Travel

Chắc hẳn khi đặt chân tới Minh Châu, bất cứ du khách du lịch Quan Lạn Quảng Ninh nào cũng cảm nhận được không khí trong lành, cảnh quan yên bình, mát mẻ của một điểm đến du lịch sinh thái nổi tiếng. Rừng trâm là một điểm đến mang một vẻ đẹp thiêng liêng. Từ lâu, rừng trâm minh châu đã được người dân bản địa gọi là “ thần mộc”. theo chuyện kể của cụ cao niên thì rừng trâm có từ lâu, không một ai kể cả những người sống lâu, không một ai kể cả những người sống lâu nhất trong làng đều không biết rõ nguồn gốc, sự hình thành của rừng trâm. Chỉ biết rằng khi những cư dân đầu tiên đặt chân tới đảo đã có rừng trâm rồi. Nhiều đánh giá cho rằng rừng trâm có hàng trăm năm tuổi. Rừng trâm là biểu tượng , sinh cảnh gắn bó với nhiều thế hệ và từ lâu đã trở thành một biểu tượng linh thiêng gắn liền với đời sống thường ngày của người dân xã đảo. Không chỉ đi vào truyền thuyết, rừng trâm Minh Châu còn có giá trị, vẻ đẹp riêng.

Nằm ở thôn Ninh Hải với diện tích 13ha, rừng trâm chạy dọc bên cồn cát trắng cạnh bãi tắm Minh Châu. Từ biển nhìn vào rừng trâm trải dài hình vòng cung bao quanh bãi biển, che chắn toàn bộ làng xóm. Có một đặc trưng là rừng trâm mọc tập trung , gắn kết với nhau thành một quần thể, một dải dài ven biển ôm lấy làng làng chài. Trâm là loại cây thân gỗ to, khả năng tái sinh tốt, có thể mọc nhiều nhánh đan xen với nhau.

Nằm kề bên bãi tắm đẹp nhất Minh Châu, rừng trâm Minh Châu không chỉ đẹp về cảnh quan mà còn là điểm nghỉ ngơi, tránh nắng, ngắm biển tuyệt vời. Điều đặc biệt, đi giữa rừng trâm ngày hè oi nóng du khách du lịch Vân Đồn Quan Lạn có thể cảm nhận được sự mát dịu tỏa ra từ tán trâm. Ngày nay, người dân xã đảo đã lát những con đường gạch để du khách đi dạo, nghỉ mát, ngắm cảnh rừng. Đến Minh Châu, bạn không nên bỏ qua cơ hội thăm “thần mộc”, thưởng thức không khí mát, trong lành trong nhũng ngày nắng gắt, ngồi trong rừng trâm ngắm cảnh hoàng hôn đổ bóng lãng mạn trên biển Minh Châu.