Vẻ đẹp của đập thủy điện Hòa Bình

Du lịch Thung nai - GSV Travel
Uncategorized

Nằm trên dòng sông Đà thuộc tỉnh Hòa Bình, trước đây là nhà máy thủy điện lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á, nhà máy Thủy điện Hòa Bình được xây dựng năm 1979 và khánh thành năm 1994.

Nhà máy thủy điện Hòa Bình (nhà máy thủy điện sông Đà) là điểm tham quan du lịch thú vị cho du khách đến đây. Được xây dựng từ lâu và quy mô rộng lớn, nhà máy thủy điện Hòa Bình đang thu hút lượng khách lớn đến tham quan đây.

Xem thêm: Tour du lịch Cát Bà

Bên cạnh Mai Châu, Thung Nai,… nhà máy thủy điện Hòa Bình còn là khu sinh thái cảnh quan, không quan tươi đẹp, hùng vĩ.

Ngoài nhiệm vụ cung cấp điện cho hệ thống điện Việt Nam, sông Đà còn mang trọng trách lớn trong nhiệm vụ chống lũ, tiết kiệm nước phục vụ nông nghiệp cho vùng đồng bằng sông Hồng.

Du lịch Thung nai - GSV Travel

Xem thêm: Du lich Phu Quoc gia re

Con đường đi vào công trình thủy điện sông Đà là con đường hầm lung linh ánh điện, ở đây du khách sẽ có cơ hội lưu giữ nhũng bức ảnh đẹp nhất, lung linh nhất.

Nhà máy thủy điện được xây dựng năm 1979, hoàn thành sau 15 năm thi công, thiết kế 1920 MGW, 8 tổ máy phát điện, sản lượng điện 8,16 tỉ KWh/ năm. Đặc biệt nơi đây đã hy sinh xương máu của 186 người.

Xem thêm: Du lịch biển Hải Tiến

Dòng chảy sông Đà được ngăn cách bởi con đập lớn tạo nên một hồ chứa nước khổng lồ giữa thiên nhiên bạt ngàn, hồ chứa có khả năng phục vụ nông nghiệp, điều tiết nước sông, đẩy nước mặn ra khỏi sông.

Có thể thấy, nhà máy thủy điện sông Đà là một công trình vĩ đại, mang nhiệm vụ to lớn đối với đất nước ta, ngoài tham quan công trình này du khách có thể ngắm cảnh quan thiên nhiên rộng lớn nơi đây, ngắm những cánh đồng từ trên cao, hoặc có thể ghé qua Mai Châu, Thung Nai,…

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Uncategorized
Bà Lụa – Điểm đến trứ danh miền sông nước

Nếu Hạ Long xưa nay nổi tiếng là một điểm đến trứ danh và đắt đỏ thì ở phương Nam, trên mảnh đất miền Tây sông nước ôn hòa và dung dị có một Tiểu Hạ Long bé nhỏ, hoang sơ nhưng không kém phần xinh đẹp. Tiểu Hạ Long …

Uncategorized
Khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của bãi biển Tam Thanh

Biển Tam Thanh cách trung tâm thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) 7 km về phía đông, nằm lặng lẽ sau rừng chắn sóng, là bãi tắm sạch đẹp, trong lành, bãi cát trắng thoải dài còn nguyên sơ. Đây là điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình …

Uncategorized
Vẻ đẹp phong thủy hấp dẫn của núi Sam

Trên con đường trải rộng cách thị xã An Giang chừng 60 km về hướng Tây, một buổi chiều nắng êm ả, tôi trở lại núi Sam. Những hàng sứ trắng đầu xuân đã nhường chỗ cho phượng vĩ tràn cả lối đi. Núi Sam như bừng sáng lên giữa …