Triều Tiên phá hủy 10.000 ngôi nhà gần biên giới Trung Quốc

north korea Hyesan
Thế giới

Chính quyền Triều Tiên ra lệnh phá hủy 10.000 ngôi nhà gần biên giới Trung Quốc để trấn áp những kẻ đào tẩu và bọn buôn lậu.

north korea Hyesan

Một khu dân cư ở Hyesan. Ảnh: Reuters

Telegraph hôm 9/6 dẫn tin trên báo Hàn Quốc Chosun Ilbo cho biết, người dân Triều Tiên sống giữa hai thành phố Hyesan và Musan, cách biên giới Trung Quốc 137 km về phía đông bắc, buộc phải rời bỏ nhà cửa và đến sống ở khu định cư gần con sông dọc biên giới hai nước, với lời hứa được trợ cấp thêm thực phẩm.

“Tình hình biên giới không an toàn, giá thu xếp một vụ vượt biên khỏi Triều Tiên ngày càng đắt hơn. Do đó, số vụ đào tẩu thưa dần,” một người hỗ trợ vượt biên trái phép ở Trung Quốc cho biết.

Ở phía bên kia biên giới, Trung Quốc cũng thắt chặt kiểm tra do số vụ người Triều Tiên tấn công thường dân nước này gia tăng. Cảnh sát Trung Quốc cố gắng ngăn chặn bất cứ người nào có ý định giúp đỡ người Triều Tiên vượt biên. Họ thẩm vấn và kiểm tra giấy tờ chặt chẽ từng người qua biên giới.

Triều Tiên đang bị hạn hán ảnh hưởng nặng nề. Nhiều tổ chức cứu trợ cảnh báo mùa thu hoạch năm nay, sản lượng lương thực của Triều Tiên sẽ giảm đáng kể, không đủ cung cấp cho 23 triệu dân, trong khi nhiều tổ chức quốc tế tuyên bố cắt viện trợ lương thực.

Nguồn: vnexpress.net

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

hông nói gì tức là cưỡng hiếp
Thế giới
Quốc gia quy định “quan hệ” không nói gì tức là cưỡng hiếp

Thụy Điển thông qua điều luật mới, quy định việc “quan hệ” mà không có sự đồng ý bằng lời nghĩa là hãm hiếp, dù có thể không dùng đến vũ lực hay đe dọa. Điều luật mới được nhiều người nổi tiếng ở Thụy Điển ủng hộ. Theo Daily …

Thế giới
‘Lật mặt’ người phụ nữ xinh đẹp cưỡng hiếp 10 người đàn ông

Cuối tháng 6/2009, một phụ nữ hiền lành và xinh đẹp người Nga đã bị đưa ra xét xử vì hành vi chuốc thuốc mê và cưỡng dâm 10 nam giới. Nhắc đến tội phạm hiếp dâm, người ta thường liên tưởng ngay đến những con yêu râu xanh điên …

Thế giới
Chấn động: Bé gái 12 tuổi bị hiệu trưởng và 3 giáo viên thay nhau cưỡng bức

Một bé gái 12 tuổi ở Ấn Độ nguy kịch sau khi bị thầy hiệu trưởng cùng ba giáo viên khác ở trường cấp hai nơi mẹ bé giảng dạy cưỡng hiếp tậ p thể. Một nữ sinh trường tiểu học ở Ấn Độ. Ảnh: Reuters “Nó là đứa con …