Thưởng thức bánh mì vòng Bagel nổi tiếng

Ẩm thực Canada đa dạng và phong phú với rất nhiều món ăn ngon trong đó phải kể đến món bánh mì vòng Bagel. Cùng GSV Travel trải nghiệm món ăn nổi tiếng không thể bỏ qua khi đi du lịch Canada.

Bánh mì vòng Bagel trở thành món ăn nổi tiếng trên thế giới với hương vị đặc trưng riêng. Du lịch Canada du khách có thể thưởng thức món bánh này ở bất kì địa điểm nào trên đường phố nhưng bánh mì ngon nhất phải được ăn ở Montreal. Các cửa hàng mì ở đây có lịch sử hàng trăm năm với bí quyết làm bánh riêng và được lưu giữ bí mật, truyền từ đời này sang đời khác.

Du lịch Canada - GSV Travel

Xem thêm: Du lich Cua Lo

Nguyên liệu để làm bánh mì vòng này gồm có bánh mì, kẹo mạch nha, trứng, mật ong… như các bánh mì quen thuộc. Tuy nhiên, để tạo nên hương vị đặc trưng của món bánh mì vòng chình là bí quyết pha trộn nguyên liệu. Bột mì sau khi được nhào trộn kĩ sẽ được ngâm trong mật ong nóng và được nướng cùng với nho khô, hạt mè đen và quế. Đây chính là điểm tạo nên hương vị đặc trưng của bánh mì vòng Bagel so với các loại bánh mì thông thường khác. Để có được những chiếc bánh mì với vỏ giòn tan nhưng ruột bên trong vẫn còn dai thì người làm bánh phải tính toán thời gian nướng vô cùng tỉ mỉ và kĩ lưỡng.

Để tăng thêm hương vị cho món bánh mì vòng Bagel, những người đầu bếp Canada đã sáng tạo ra những cách kết hợp hương vị độc đáo. Với những người yêu thích đồ ngọt có thể thưởng thức loại bánh mì bơ sữa tươi nhân trái cây hay bánh mì sô cô la, hay có thể thưởng thức món bánh mì kẹp thịt bò xông khói hoặc xúc xích cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bữa trưa nhanh gọn. Với những người bận rộn, thì món bánh mì vòng kẹp thịt là món ăn cung cấp đủ năng lượng cho bạn.

Xem ngay: Tour Đà Nẵng Hội An

Khi du lịch Montreal, mặc dù có ở đây có nhiều điều thay đổi nhưng du khách vẫn có thể nhìn thấy cảnh những đoàn người xếp hàng dài trước cửa hàng để mua cho mình những chiếc bánh mì vòng Bagel mới ra lò. Fairmount là cửa hàng bánh mì thu hút một lượng lớn khách đến đây mua bánh. Sức hút của cửa hàng so với các cửa hàng bánh mì khác chính bởi hương vị đặc trưng rất riêng với công thức không thay đổi hàng trăm năm. Vị ngọt bột mì của bánh mì vòng Bagel có vị đặc trưng riêng mà không nơi nào có được. Chính vì vậy, món bánh này đã trở thành món bánh nổi tiếng trong ẩm thực Canada.

Lời khuyên cho những người đi du lịch Montreal nếu bỏ qua việc thưởng thức bánh mì vòng Bagel thì coi như chuyến đi du lịch của bạn chưa được trọn vẹn. Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch Canada không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món bánh mì nổi tiếng này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *