Thưởng ngoạn vẻ đẹp thuần khiết của thác Tầm Du

Thác Tầm Du – Bình Thuận trong một vài năm trở lại đây thường xuyên được nhắc đến trong các tour du lịch Phan Thiết Mũi Né 3 ngày 2 đêm, để du khách có thêm lựa chọn về điểm tham quan thú vị cho hành trình du ngoạn nghỉ dưỡng của mình.

Thác Tầm Du - GSV Travel

Xem thêm: Du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm

Nếu như chuyến đi của du khách đã qua hết các địa điểm tham quan Phan Thiết nổi tiếng, khách có thể tìm đến Thác Tầm Du – Bình Thuận để thêm trải nghiệm những điều thi vị mà nơi này mang lại. Nằm xã Phan Điền, Bắc Bình khoảng 5km, thác Tầm Du – Bình Thuận mang đủ vẻ đẹp mạnh mẽ của thiên nhiên hùng vỹ. Đường đi đến lẫn chinh phục thác Tầm Du hãy còn nhiều thử thách, thế nên thác này vẫn chưa thực sự là một điểm tham quan phổ biến, Tuy vậy, chính sự chưa phổ biến này lại là ưu điểm khiến Thác Tầm Du vẫn còn nguyên vẻ đẹp nguyên sơ thanh khiết. Nổi lên giữa màu xanh bạt ngàn của rừng cây, dòng nước từ đầu nguồn chảy xuống theo nhiều cung bậc đá nhiều tuổi đã bị bào mòn, như đang chảy trên một khuông nhạc đầy biến tấu. Không quá ồn ã hay quá mãnh liệt, thác Tầm Du đôi khi mang vẻ dịu dàng bởi dòng chạy nhẹ nhàng, nhưng có lúc lại như tung bổng vào khoảng không tĩnh lặng những âm thanh nồng nàn da diết bởi dòng nước chảy đến những đoạn gập ghềnh. Đến hạ nguồn, dòng nước trong lành mát lạnh lại trở nên hiền hòa dễ chịu với những đợt sóng rất nhẹ, vỗ vào bờ của những tảng đá bằng phẳng đủ rộng mà du khách có thể ngả lưng nghỉ ngơi. Được cho là quang cảnh thiên nhiên rất giống Thác Bà ở Tánh Linh, không gian ở đây trong lành khoáng đạt đến nỗi làm cho du khách đến quên cả đường về.

Đọc tiếp: Du lịch Mai Châu

Đi du lịch Bình Thuận bây giờ, những chuyến tham quan nghỉ dưỡng Phan Thiết Mũi Né dường như trở nên thi vị hơn rất nhiều, bởi ngoài thời gian tham quan những điểm đến nổi tiếng gần trung tâm thành phố, hay nghỉ dưỡng ở bãi biển trong lành, vẫn còn rất nhiều điểm đến hết sức thú vị và mới mẻ như Thác Tầm Du – Bình Thuận để du khách ghé thăm. Thế mới thấy, Bình Thuận đâu chỉ có biển, núi, mà còn cả những ngọn thác với vẻ đẹp kỳ vỹ, nằm ẩn mình nơi rừng xanh sâu khuất, chờ du khách đến để thưởng ngoạn khám phá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *