Sắp có cuộc đối đầu giữa hai robot khổng lồ Nhật – Mỹ

Công nghệ

Nhà sản xuất robot của Nhật Bản chấp nhận lời thách đấu của một công ty Mỹ, mở đường cho các cuộc chiến robot trên quy mô lớn trong tương lai.

Robot của Suidobashi (trái) và robot MegaBots Mark II. Ảnh: Suidobashi Heavy Industry/MegaBots

Telegraph cho hay, công ty kỹ thuật MegaBots của Mỹ tuần trước thách thức  hãng Suidobashi của Nhật Bản tham gia cuộc đấu robot kéo dài một năm.

Kogor Kurata , nhà sáng lập đồng thời là giám đốc điều hành của Suidobashi, chấp nhận thách thức này trong một đoạn video công bố trên YouTube, nhưng đưa ra điều kiện rằng cuộc đọ sức phải được diễn ra “giáp lá cà”. Dưới đoạn video, MegaBots để lại bình luận rằng “Suidobashi đã chấp nhận thách đấu”.

Trong cuộc so tài này, đại diện của hai bên là robot MegaBots Mark II nặng 5,4 tấn, và Kuratas nặng 4 tấn. Kuratas có chiều cao 4 m, được sản xuất với chi phí 135 triệu yen và do một người điều khiển. Robot của MegaBot có chiều cao 5 m và cần hai người kiểm soát.

“Chúng tôi không thể để một quốc gia khác chiến thắng. Robot khổng lồ là văn hóa của Nhật Bản. Nhưng các bạn biết đấy, chúng tôi thực sự cần là một cuộc đấu giáp lá cà,” Kogor Kurata nói.

Theo vnexpress

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

iPhone5S
Công nghệ
Sẽ không có iPhone 6 màn hình 4 inch

Dân buôn gặp khó khi “đánh hàng” qua cửa khẩu, khiến hai model iPhone cũ bỗng nhiên hết hàng tại nhiều nơi ở TP HCM và Hà Nội. Một vài cửa hàng còn máy đã tranh thủ Gần đây, nhiều cửa hàng di động xách tay ở TP HCM và …

mẹo xem ảnh đã ẩn trên facebook
Công nghệ
Mẹo xem ảnh đã ẩn của bạn bè trên Facebook

Dù ảnh đã bị ẩn trên tường (Timeline) nhưng nếu muốn vẫn có thể xem được, thông qua công cụ tìm kiếm Facebook Graph Search Nếu một người gắn thẻ (tag) bạn trên Facecbook, bạn có thể thiết lập Allow on Timeline để ảnh này được phép xuất hiện trên …

Những smartphone cao cấp giá tốt
Công nghệ
Những smartphone cao cấp giá tốt

Nhờ giảm giá mạnh, các model như Galaxy Note 4, LG G3 hay One E8 đang là smartphone có cấu hình, tính năng tốt và giá trị nhất trong tầm giá.Samsung Galaxy Note 4 Ra mắt gần một năm ra mắt nhưng xét về cấu hình và tính năng, Galaxy …