Những hoạt động thú vị của Hội Lim 2017

Vào ngày 12-13 tháng Giêng âm lịch (8-9/2), nhiều người nô nức tham dự lễ khai hội Lim. Tại đây, diễn ra nhiều hoạt động văn hóa dân gian vô cùng đặc sắc.

Năm nay hội Lim quyết định mở hội trong 2 ngày 8-9/2 (tức ngày 12-13 tháng Giêng âm lịch) ở cả 3 xã thuộc tổng Nội Duệ xưa là Liên Bão, Nội Duệ và thị trấn Lim, tỉnh Bắc Ninh, theo tin tức trên báo Lao động.

Hội Lim 2017 - GSV Travel

Du khách nô nức trẩy hội Tây Thiên – Thiền viện trúc lâm Tây Thiên đầu Xuân

Khu vực sân khấu chính của hội Lim đông nghịt du khách. Ngoài khu vực sân khấu chính, liền anh liền chị còn biểu diễn quan họ tại các lán.

Để phục vụ du khách trẩy hội, Ban tổ chức lễ hội Lim đã bố trí hát quan họ tại 6 lán và trên sân khấu chính của lễ hội, hát quan họ tại cửa đình, cửa chùa, dưới thuyền tại 10 làng thuộc 3 xã xung quanh đồi Lim, mời các nghệ nhân, Câu lạc bộ từ các làng quan họ gốc.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Trưởng Ban chỉ đạo lễ hội Lim 2017 cho biết: “Đặc biệt năm nay là quảng trường đồi Lim được đưa vào sử dụng khang trang đẹp đẽ, trong đó có 4 chòi hát quan họ và 1 lán hát quan họ nữa, báo VOV đưa tin.

Giao cho hội người yêu dân ca quan họ của huyện hát ở trên sân khấu chính của lễ hội. Tối ngày 12 thì nhà hát Dân ca quan họ Bắc Ninh sẽ về hát biểu diễn. Tối 13, Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật tỉnh sẽ hát giao lưu biểu diễn.

Du lịch Lạng Sơn hấp dẫn du khách thập phương

Ngoài ra, chúng tôi bố trí được 10 điểm nhà nghệ nhân để hát giao lưu theo lề lối truyền thống. Năm nay, nhà chứa quan họ của tỉnh đầu tiên cũng được đưa vào sử dụng để tổ chức hát theo lề lối truyền thống.”

Tham dự lễ hội năm nay, du khách tiếp tục được tham gia các trò chơi dân gian như: đu tiên, vật truyền thống, bịt mắt bắt dê, đập niêu, chọi gà, tổ tôm điếm, thi dệt cửi, thi cờ người…

Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã cử một tổ thường trực cứu thương tại trung tâm lễ hội, dựng hàng chục bốt vệ sinh di động, các thùng đựng rác trong khu vực lân cận để phục vụ du khách. Lực lượng Công an cũng được huy động phối hợp với các cơ quan chức năng phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự.

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Khám phá
Khám phá vẻ đẹp nguyên sơ của pháo đài thần công Cát Bà

Trong các tour Cát Bà 3 ngày 2 đêm du khách thường mãi mê với những bãi tắm tuyệt đẹp, những món hải sản biển mà quên mất trong đảo Ngọc này còn có một pháo đài thần công – chứng tích từ 2 cuộc chiến tranh Pháp, Mỹ. Chứng …

Khám phá
Phong cảnh nên thơ quyến rũ của điện Hòn Chén

Điện Hòn Chén Huế là địa điểm du lịch Huế gắn liền với rất nhiều giai thoại khá hấp dẫn du khách tour Da Nang Hoi An Hue 5 ngay 4 dem, nhất là việc Vua Minh Mạng đánh rơi chén ngọc, được rùa lớn nổi lên có ngậm chén …

Khám phá
Trải nghiệm trọn vẹn Đà Nẵng trong 24h

Nhâm nhi cà phê ven sông Hàn, tham quan Ngũ Hành Sơn hay ngắm thành phố từ đỉnh Bàn Cờ là một trong ba hoạt động bạn có thể làm chỉ với 24h ở Đà Nẵng. Đà Nẵng nằm tại khu vực Nam Trung Bộ, là trung tâm của ba …