Những hoạt động thú vị của Hội Lim 2017

Vào ngày 12-13 tháng Giêng âm lịch (8-9/2), nhiều người nô nức tham dự lễ khai hội Lim. Tại đây, diễn ra nhiều hoạt động văn hóa dân gian vô cùng đặc sắc.

Năm nay hội Lim quyết định mở hội trong 2 ngày 8-9/2 (tức ngày 12-13 tháng Giêng âm lịch) ở cả 3 xã thuộc tổng Nội Duệ xưa là Liên Bão, Nội Duệ và thị trấn Lim, tỉnh Bắc Ninh, theo tin tức trên báo Lao động.

Hội Lim 2017 - GSV Travel

Du khách nô nức trẩy hội Tây Thiên – Thiền viện trúc lâm Tây Thiên đầu Xuân

Khu vực sân khấu chính của hội Lim đông nghịt du khách. Ngoài khu vực sân khấu chính, liền anh liền chị còn biểu diễn quan họ tại các lán.

Để phục vụ du khách trẩy hội, Ban tổ chức lễ hội Lim đã bố trí hát quan họ tại 6 lán và trên sân khấu chính của lễ hội, hát quan họ tại cửa đình, cửa chùa, dưới thuyền tại 10 làng thuộc 3 xã xung quanh đồi Lim, mời các nghệ nhân, Câu lạc bộ từ các làng quan họ gốc.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Trưởng Ban chỉ đạo lễ hội Lim 2017 cho biết: “Đặc biệt năm nay là quảng trường đồi Lim được đưa vào sử dụng khang trang đẹp đẽ, trong đó có 4 chòi hát quan họ và 1 lán hát quan họ nữa, báo VOV đưa tin.

Giao cho hội người yêu dân ca quan họ của huyện hát ở trên sân khấu chính của lễ hội. Tối ngày 12 thì nhà hát Dân ca quan họ Bắc Ninh sẽ về hát biểu diễn. Tối 13, Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật tỉnh sẽ hát giao lưu biểu diễn.

Du lịch Lạng Sơn hấp dẫn du khách thập phương

Ngoài ra, chúng tôi bố trí được 10 điểm nhà nghệ nhân để hát giao lưu theo lề lối truyền thống. Năm nay, nhà chứa quan họ của tỉnh đầu tiên cũng được đưa vào sử dụng để tổ chức hát theo lề lối truyền thống.”

Tham dự lễ hội năm nay, du khách tiếp tục được tham gia các trò chơi dân gian như: đu tiên, vật truyền thống, bịt mắt bắt dê, đập niêu, chọi gà, tổ tôm điếm, thi dệt cửi, thi cờ người…

Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã cử một tổ thường trực cứu thương tại trung tâm lễ hội, dựng hàng chục bốt vệ sinh di động, các thùng đựng rác trong khu vực lân cận để phục vụ du khách. Lực lượng Công an cũng được huy động phối hợp với các cơ quan chức năng phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự.

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Khám phá
Không gian kiến trúc đặc biệt của chùa Châu Long

Du lịch Châu Đốc An Giang từ nhiều năm qua đã rất nổi tiếng với các chuyến đi hành hương cầu an khấn Phật, bởi nơi đây có khá nhiều đền chùa được cho là rất linh thiêng. Với du khách tour du lịch miền Tây 4 ngày 3 đêm, …

Khám phá
Vẻ đẹp vẹn nguyên đầy quyến rũ của Hòn Tranh

Vài năm trở lại đây, khi nhắc đến những hành trình tour du lịch Phan Thiết – Bình Thuận, huyện đảo Phú Quý luôn được nhắc tới như một điểm đến đầy tiềm năng. Chưa bị ảnh hưởng hay chi phối nhiều của ngành du lịch, cảnh đẹp của huyện …

Khám phá
Nông Sơn – Dấu ấn đầy quyến rũ của xứ Quảng

Khi các hành trình du lịch tour Đà Nẵng Hội An 4 ngày 3 đêm gần như ở điểm bão hòa, thì bức tranh Nông Sơn tuyệt vời đã như một điểm nhấn thật sáng, thổi vào trong các hành trình đến phố cổ những háo hức mới mẻ đến …