Những cung đường đầy nắng và gió của xứ biển Nha Trang

Là gió là phải được tự do. Đã bao giờ bạn ước mình được như cơn gió mênh mang vô định, đi mãi về miền xa lạ, không chốn dừng chân và cũng không hề mỏi mệt? Có những cung đường, khiến người ta tự biến mình thành cơn gió thoảng. Cứ len hết mình đi về phía trước, trong làn gió mát dịu vợi cùng cái nắng rực rỡ như thanh xuân tươi đẹp ấy. Đến với thành phố biển Nha Trang, không chỉ có khung trời xanh mát của biển cả, mà còn có cả những cung đường biển đầy nắng ôm trọn cả thanh xuân.

Nắng gió Nha Trang - GSV Travel

Mỗi một hành trình đối với một người khách du lịch Hà Nội Nha Trang 3 ngày 2 đêm, nhất là phượt thủ, đều là một sự háo hức và mong chờ. Tìm cho mình một lối đi riêng giữa bạt ngàn những điều quen thuộc, để thấy lòng thanh thản hương vị của sự thỏa mãn, để đắm mình trong chút dung dị bình yên của một góc mình ta biết. Đến với Nha Trang, một nơi tưởng chừng như dễ khiến người ta chán bởi sự thanh bình, nhất là khi đi một mình, không có một ai đồng hành để có thể chia sẻ. Song, mảnh đất này luôn có những điều làm người ta thấy đủ đầy và không hề cô độc.

Ở Nha Trang, có cung đường biển đầy nắng, để khi người ta đặt chân đến đó, bỗng muốn dang tay ôm trọn đã đất trời, cả khoảng biển xanh dịu êm kia trong đôi tay bé nhỏ. Đôi khi, niềm hạnh phúc của một phượt thủ không nằm ở điểm đến, mà hơn thế là cảm giác được chinh phục, được tìm tòi và khám phá trên đường đi. Cung đường biển ấy, có trọn vẹn yêu thương, cảnh sắc và cả một thoáng ngẩn ngơ cho những vị khách lãng du. Đoạn đường đi về Ninh Hòa, trên con đèo Lương Sơn, cung đường ấy khiến bước chân của phượt thủ cũng phải nán lại đôi chút.

Những cung đường dọc biển trải đầy nắng, người ta cứ thế phóng xe lao đi. Tự do, tự tại. Như một cơn gió mênh mang và vô định. Như một cánh chim bay mải miết kiếm tìm. Một hành trình dọc theo cung đường ven biển trên đèo Lương Sơn ấy, người ta thấy mình được thoát ly ra khỏi thực tại đầy mệt mỏi, được bung xõa với những điều điên rồ mà trước giờ chỉ dám nghĩ. Ai bảo Nha Trang dễ khiến kẻ độc hành chán nản, khi mà người ta một mình có thể làm những điều hạnh phúc mà không phải phụ thuộc vào ai hết? Có thể tự chủ dừng lại bất cứ đâu, nahnh rồi lại chậm, hay đang chậm rồi lại phóng nhanh. Tất cả đều nằm trong cảm xúc của chính ta.

Song, Nha Trang vẫn rất dịu dàng và đằm thắm. Dẫu cho người ta có nổi loạn đến đâu, bất cần đến đâu trên cung đường biển ấy, cũng phải đôi lúc ngẩn ngơ trước một khung cảnh bình yên. Đưa người ta từ đỉnh cao của sự hưng phấn rồi lại nhẹ nhàng đánh cắp một nhịp trái tim bởi hình ảnh ngọn cỏ lau lơ thơ trước cơn gió biển. Hình như có chút xốn xang, có chút mộng mơ và nhẹ nhàng đang dần dần lan tỏa. Mảnh đất này, khiến du khách tour đi Nha Trang 4 ngày 3 đêm quá đỗi yêu thương.

Ở một nơi vừa có nắng, gió, có nọn núi xa xa nổi bật trên nền trời trong xanh, có biển khơi xanh trong dịu vợi, Và có cả con đường để người ta được trải nghiệm cảm giác một lần buông hết tất cả những đúng sai, định kiến và ràng buộc để làm theo ý thích của mình. Tựa như cơn gió mang theo hơi biển mặm mà đang lang thang trên những vùng đất lạ. Có lẽ, người ta đang nhận định sai về Nha Trang khi mà trong suy nghĩ chỉ có biển, mà không biết rằng có một mảnh yêu thương người ta dễ đánh rơi trên cung đường biển đầy nắng này.

Đến Nha Trang để ôm trọn vào lòng con đường dọc biển trải đầy nắng, cho tam hồn được bay theo gió. Và để tìm thấy một thoáng bình yên ở những điều bé nhỏ mà an yên. Có chú dễ nhỏ đang thảnh thơi ăn cỏ bên đường. Có những cánh đồng thơm mùi lúa khiến người phượt thủ chỉ muốn hít hà thật lâu. Có một thoáng ngẩn ngơ trên con đường tuyệt đẹp. Và có cả rất nhiều yêu thương mà người ta đã trót trao trên đường đi.

Nếu được hỏi đến Nha Trang có điều gì tuyệt vời, thì hẳn bên cạnh cái cảm giác được đắm chìm trong làn nước mát trong của biển xanh dịu êm, còn là cảm giác một lần được hóa thân thành cơn gió nhẹ. Lang thang trên những con đường dọc biển đầy nắng và hanh hao. Để thấy trái tim mình thổn thức trong cái hành trình tìm kiếm và khám phá ở mảnh đất nhro này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *