Nga phát triển siêu pháo bắn đạn hẹn giờ

Nga phát triển siêu pháo bắn đạn hẹn giờ
Quân sự

Viện Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật (NIMI) của Nga đang phát triển loại pháo bắn đạn thông minh, có khả năng nổ sau một khoảng thời gian trễ.

Nga phát triển siêu pháo bắn đạn hẹn giờ

Nga đang nghiên cứu những loại vũ khí tối tân nhằm tăng cường khả năng chiến đấu của quân đội. Ảnh: Sputnik

Valery Lebedev, Giám đốc của NIMI, tiết lộ với R​IA Novosti rằng khi loại pháo mới bắn trúng tàu, đạn sẽ xuyên qua vỏ thép và nổ sau một khoảng thời gian trễ nhất định, gây hư hại nặng nề cho thân tàu. Với cơ chế ấy, pháo có thể diệt tàu bằng một phát bắn.

Một số báo đưa tin Hải quân Mỹ cũng đang phát triển các quả đạn tương tự trong khuôn khổ dự án nghiên cứu vi chíp MEMS.

“Xu hướng quốc tế hiện nay là tạo ra các ngòi nổ thông minh, cho phép kích nổ quả đạn trong khoảng thời gian tối ưu”, Lebedev nói.

Giám đốc của NIMI cũng nói thêm rằng loại đạn mới sẽ tăng đáng kể hiệu quả của pháo đối với các mục tiêu trên biển, đất liền và không trung thông qua việc giảm số quả đạn cần thiết để tiêu diệt mục tiêu.

Ông cũng kêu gọi giới công nghiệp quân sự tạo ra các loại thuốc nổ và thuốc súng có độ nhạy thấp để giảm thiểu khả năng đạn nổ ngoài ý muốn.

Theo zing

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công nghệ
Báo giá thi công mặt dựng nhôm kính Fintech dành cho các đối tác

Mặt dựng nhôm kính là kết cấu dùng bao che công trình được sử dụng rộng rãi, Xây dựng Fintech chuyên thi công mặt dựng nhôm kính hiện đại, sang trọng. Dưới đây là bảng báo giá mặt dựng nhôm kính dành cho các đối tác. Mặt dựng nhôm kính luôn là …

Giải trí
Ngọc Trinh khoe tóc mới để chuẩn bị quay quảng cáo cho một nhãn hàng

‘Nữ hoàng nội y’ vừa đổi màu tóc để chuẩn bị quay quảng cáo cho một nhãn hàng. Ngọc Trinh hào hứng khoe sắc với kiểu tóc mới toanh. Từ màu nâu hạt dẻ, người đẹp chuyển sang màu tóc nâu bạc nhìn khá lạ mắt. Ngọc Trinh cho biết …

Pháp luật
10 dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy đá

Theo Doc bao phap luat , người luôn có suy nghĩ hoang tưởng, nghi ngờ có người theo làm hại, không có nhu cầu ngủ vài ngày tới cả tuần, chà xát nhiều vùng da ngứa tới chảy máu hay mồ hôi có mùi nước tiểu mèo là những biểu hiện của …