Nga phát triển siêu pháo bắn đạn hẹn giờ

Nga phát triển siêu pháo bắn đạn hẹn giờ
Quân sự

Viện Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật (NIMI) của Nga đang phát triển loại pháo bắn đạn thông minh, có khả năng nổ sau một khoảng thời gian trễ.

Nga phát triển siêu pháo bắn đạn hẹn giờ

Nga đang nghiên cứu những loại vũ khí tối tân nhằm tăng cường khả năng chiến đấu của quân đội. Ảnh: Sputnik

Valery Lebedev, Giám đốc của NIMI, tiết lộ với R​IA Novosti rằng khi loại pháo mới bắn trúng tàu, đạn sẽ xuyên qua vỏ thép và nổ sau một khoảng thời gian trễ nhất định, gây hư hại nặng nề cho thân tàu. Với cơ chế ấy, pháo có thể diệt tàu bằng một phát bắn.

Một số báo đưa tin Hải quân Mỹ cũng đang phát triển các quả đạn tương tự trong khuôn khổ dự án nghiên cứu vi chíp MEMS.

“Xu hướng quốc tế hiện nay là tạo ra các ngòi nổ thông minh, cho phép kích nổ quả đạn trong khoảng thời gian tối ưu”, Lebedev nói.

Giám đốc của NIMI cũng nói thêm rằng loại đạn mới sẽ tăng đáng kể hiệu quả của pháo đối với các mục tiêu trên biển, đất liền và không trung thông qua việc giảm số quả đạn cần thiết để tiêu diệt mục tiêu.

Ông cũng kêu gọi giới công nghiệp quân sự tạo ra các loại thuốc nổ và thuốc súng có độ nhạy thấp để giảm thiểu khả năng đạn nổ ngoài ý muốn.

Theo zing

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Giải trí
Ngọc Trinh khoe tóc mới để chuẩn bị quay quảng cáo cho một nhãn hàng

‘Nữ hoàng nội y’ vừa đổi màu tóc để chuẩn bị quay quảng cáo cho một nhãn hàng. Ngọc Trinh hào hứng khoe sắc với kiểu tóc mới toanh. Từ màu nâu hạt dẻ, người đẹp chuyển sang màu tóc nâu bạc nhìn khá lạ mắt. Ngọc Trinh cho biết …

Pháp luật
10 dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy đá

Theo Doc bao phap luat , người luôn có suy nghĩ hoang tưởng, nghi ngờ có người theo làm hại, không có nhu cầu ngủ vài ngày tới cả tuần, chà xát nhiều vùng da ngứa tới chảy máu hay mồ hôi có mùi nước tiểu mèo là những biểu hiện của …

Sức khỏe
Giòi lúc nhúc trong cơm sinh viên căntin B3 ĐHQG TP.HCM

Trưa 14-6, nữ sinh viên L.T.P.T. (ĐH Nông lâm TP.HCM) đã đăng ảnh suất cơm mua tại căng tin B3 của ký túc xá có giòi lên trang Facebook “Hội những người ở ký túc xá khu B – ĐHQG TP.HCM”. Hình ảnh thu hút cả ngàn lượt like, comment …