Mẹo xem ảnh đã ẩn của bạn bè trên Facebook

mẹo xem ảnh đã ẩn trên facebook
Công nghệ

Dù ảnh đã bị ẩn trên tường (Timeline) nhưng nếu muốn vẫn có thể xem được, thông qua công cụ tìm kiếm Facebook Graph Search

Nếu một người gắn thẻ (tag) bạn trên Facecbook, bạn có thể thiết lập Allow on Timeline để ảnh này được phép xuất hiện trên tường của bạn, ngược lại, lựa chọn Hidden on Timeline thì ảnh sẽ không hiện. Hành động ẩn ảnh nói trên không đồng nghĩa với việc bức hình này trở thành riêng tư mà nó vẫn hiện hữu thông qua công cụ tìm kiếm của Facebook, trên News Feed và nhiều vị trí khác.

Với công cụ Facebook Graph Search, bạn có thể “lục lọi” các bức ảnh mà người khác ẩn đi, ngay cả khi bạn chưa kết bạn với người đó, thông qua các bức hình mà họ được gắn thẻ. Để sử dụng phương pháp này, hãy tìm kiếm với từ khóa Photos of + tên Facebook của người bạn muốn xem ảnh.

Đơn giản hơn, bạn hãy vào Timeline của người đó rồi nhấp chuột vào ô tìm kiếm. Facebook lúc này sẽ đưa ra nhiều gợi ý trong đó có dòng Photos of + tên tài khoản Facebook. Chọn dòng này, toàn bộ ảnh mà người cần xem được gắn thẻ sẽ hiện trong phần Photos.

Nếu bạn chưa kết bạn với người cần tìm kiếm, chỉ những ảnh được gắn thẻ ở chế độ công khai (public) hoặc thẻ gắn bởi bạn chung (mutual friend) mới được hiển thị. Hình xem được bao gồm toàn bộ các ảnh ẩn và không ẩn trên Timeline của người đó.

Cách giữ ảnh riêng tư

Để đảm bảo những bức hình mà bạn không muốn người khác nhìn thấy, kể cả tìm kiếm bằng cách nêu trên, hãy gỡ các thẻ có gắn bạn.

Ngoài ra người dùng có thể điều chỉnh thiết lập bảo mật bằng cách vàoSettings > Timeline and Tagging và tìm đến dòng When you’re tagged in a post, who do you want to add to the audience if they aren’t already in it?.Tại đây chọn Only Me để các bài viết mà bạn được gắn thẻ sẽ không chia sẻ với bất kỳ ai khác.

Thao tác này cũng gỡ toàn bộ các thẻ ảnh mà bạn được gắn trên các Fanpage, chỉ cho mình bạn xem chúng.


Facebook thông báo về việc ảnh được ẩn trên timeline nhưng không có nghĩa là nó hoàn toàn riêng tư.

Theo vnexpress

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công nghệ
Báo giá thi công mặt dựng nhôm kính Fintech dành cho các đối tác

Mặt dựng nhôm kính là kết cấu dùng bao che công trình được sử dụng rộng rãi, Xây dựng Fintech chuyên thi công mặt dựng nhôm kính hiện đại, sang trọng. Dưới đây là bảng báo giá mặt dựng nhôm kính dành cho các đối tác. Mặt dựng nhôm kính luôn là …

iPhone5S
Công nghệ
Sẽ không có iPhone 6 màn hình 4 inch

Dân buôn gặp khó khi “đánh hàng” qua cửa khẩu, khiến hai model iPhone cũ bỗng nhiên hết hàng tại nhiều nơi ở TP HCM và Hà Nội. Một vài cửa hàng còn máy đã tranh thủ Gần đây, nhiều cửa hàng di động xách tay ở TP HCM và …

Công nghệ
Sắp có cuộc đối đầu giữa hai robot khổng lồ Nhật – Mỹ

Nhà sản xuất robot của Nhật Bản chấp nhận lời thách đấu của một công ty Mỹ, mở đường cho các cuộc chiến robot trên quy mô lớn trong tương lai. Robot của Suidobashi (trái) và robot MegaBots Mark II. Ảnh: Suidobashi Heavy Industry/MegaBots Telegraph cho hay, công ty kỹ …