Khám phá vẻ đẹp nguyên sơ của pháo đài thần công Cát Bà

Trong các tour Cát Bà 3 ngày 2 đêm du khách thường mãi mê với những bãi tắm tuyệt đẹp, những món hải sản biển mà quên mất trong đảo Ngọc này còn có một pháo đài thần công – chứng tích từ 2 cuộc chiến tranh Pháp, Mỹ. Chứng tích lịch sử này vốn tồn tại cùng với nhịp thở Các Bà, ghi nhận rất nhiều câu chuyện của quá khứ lẫn hiện tại.

pháo đài Thần Công - GSV Travel

Được mệnh danh là đảo Ngọc – khu dữ trữ sinh quyển của thế giới, Cát Bà luôn là điểm đến lý tưởng của nhiều du khách trong và ngoài nước. Nằm trong quần thể đó, Pháo đài thần công là môt địa điểm du lịch Cát Bà đáng để du khách đến thăm. Khung cảnh hùng vĩ chung quanh, cùng những dấu ấn lịch sử hầu như vẫn còn nguyên vẹn ở đây.

Cách thị trấn Cát Bà khoảng hơn 10 phút lái xe là bạn đến được với Pháo đài thần công. Đây là một công trình quân sự của tuyến phòng thủ Cát Bà. Được xây dựng từ năm 1942, Pháo đài thần công được xem là một vị trí chiến lược có vai trò trọng yếu tại cửa ngõ biển Đông. Nhiều du khách đến đây không khỏi ngỡ ngàng, bởi được nhìn thấy những chứng tích hào hùng, cùng cảnh vật nguyên sơ của thiên nhiên bốn bề khoáng đạt của Cát Bà. Những chứng tích còn lưu lại trên pháo đài là hệ thống hầm hào quân sự, ụ súng, ụ pháo, đài quan sát, các đoạn đường hầm đồ sộ đi sâu vào lòng núi với không gian đủ lớn cho cả một đoàn người xuyên qua. Và đúng như tên gọi dành cho pháo đài này là 2 khảu pháo thần công khổng lồ lặng lẽ chứng minh cho một thời kỳ khốc liệt nhất trong lịch sử.

Từ pháo đài , du khách du lịch Tuần Châu Cát Bà còn có dịp ngắm biển nước xanh ngắt của vịnh Lan Hạ đẹp như tranh vẽ, Bến Bèo hay vịnh Hạ Long –kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Nằm ngay dưới chân núi là 2 bãi biển Cát Cò 1 và Cát Cò 2 đẹp nhất Cát Bà. Còn gì thú vị hơn khi không chỉ được khám phá một pháo đài lịch sử, tận hưởng vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên, mà du khách còn có dịp thưởng thức tách cà phê trên cao điểm 177 giữa bốn bề không gian khoáng đạt.

Với sự ưu đãi của thiên nhiên, Cát Bà luôn là điểm đến lý tưởng cho nhiều du khách trong và ngoài nước. Ngày nay, trong hầu hết các tour du lịch Hạ Long Cát Bà, khu du lịch Pháo đài thần công dần được nhiều sự quan tâm của nhiều bạn trẻ thích khám phá. Nơi đây xứng đáng là điểm đến lý tưởng, một giá trị lịch sử gắn liền với sự phát triển của Các Bà sau một giai đoạn ngủ quên.

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Khám phá
Phong cảnh nên thơ quyến rũ của điện Hòn Chén

Điện Hòn Chén Huế là địa điểm du lịch Huế gắn liền với rất nhiều giai thoại khá hấp dẫn du khách tour Da Nang Hoi An Hue 5 ngay 4 dem, nhất là việc Vua Minh Mạng đánh rơi chén ngọc, được rùa lớn nổi lên có ngậm chén …

Khám phá
Trải nghiệm trọn vẹn Đà Nẵng trong 24h

Nhâm nhi cà phê ven sông Hàn, tham quan Ngũ Hành Sơn hay ngắm thành phố từ đỉnh Bàn Cờ là một trong ba hoạt động bạn có thể làm chỉ với 24h ở Đà Nẵng. Đà Nẵng nằm tại khu vực Nam Trung Bộ, là trung tâm của ba …

Khám phá
6 món ngon đậm chất ẩm thực đất Tây Đô

Ốc bươu nướng tiêu, bánh cóng hay canh chua cá hú bông so đũa là những món sẽ làm du khách nhớ mãi khi ghé thăm xứ Tây Đô. Dưới đây là các món ngon đậm chất miền Tây mà du khách du lịch sông nước miền Tây khó lòng …