Khám phá vẻ đẹp của cung điện Vimanmek

Khi đến với các địa điểm du lịch Thái Lan chắc chắn du khách không thể bỏ qua cung điện Vimanmek để khám phá những điều kì thú xung quanh nơi ở của vị vua Chulalongkom trong lịch sử đất nước chùa Vàng. Nơi đây được biết đến là cung điện Hoàng Gia xây dựng bằng gỗ teak màu vàng lớn nhất trên thế giới. Hãy theo chân GSV Travel khám phá một vòng quanh Vimanmek.

Du lịch Thái Lan - GSV Travel

Xem thêm: Du lịch Cửa Lò

Vimanmek nguyên là cung điện hoàng gia của Thái Lan, nằm trong khu Hoàng cung Dusit, thuộc vùng ngoại ô của Bangkok, do Quốc vương Chulalongkorn (Rama V) xây dựng vào năm 1901. Với mục đích ban đầu là ngôi nhà mát mẻ dùng cho việc nghỉ ngơi của đức Vua và Hoàng tộc. Ngày nay Vimanmek đã trở thành một điểm đến tham quan hấp dẫn cho khách du lịch trong và ngoài nước nhờ vào lối thiết kế và trang trí nội thất hợp lý giữa phong cách tân cổ điển của Châu Âu và kiến trúc truyền thống đặc trưng của Thái Lan.

Theo sử sách ghi lại, đức Vua Chulalongkom đã sử dụng cung điện Vimanmek làm nơi nghỉ dưỡng từ năm 1901 đến năm 1906. Từ năm 1932 nơi này bị biến thành nhà kho cho đến năm 1982, Vimannek được trùng tu lại và trở thành một viện bảo tàng về vua Chulalongkorn.

Khám phá cuộc sống Hoàng tộc khi đặt chân đến Vimanmek

Cung điện được thiết kế 3 tầng, gồm 72 phòng. Những thiết bị hiện đại kiểu châu Âu, như: bồn rửa mặt, phòng tắm, vòi hoa sen, nhà vệ sinh dội nước tự động… lần đầu tiên được xuất hiện tại nước Thái trong phòng ngủ của đức Vua ở Vimanmek. Còn lại toàn bộ công trình vẫn mang đậm lối kiến trúc truyền thống của đất nước chùa Vàng.

Xem thêm: Du lịch Quan Lạn

Bước chân vào cung điện Vimanmek, du khách được tận mắt chứng kiến một phần cuộc sống của quá khứ hoàng gia Thái. Toàn bộ kiến trúc, nội thất vẫn giữ nguyên vẻ cổ kính của quá khứ. Rất nhiều kỷ vật có giá trị được trưng bày tại đây, như: 7 chiếc ngai vàng của 7 triều đại hoàng đế khác nhau, bức tượng phật được làm bằng vàng, những chiếc ngà voi dài hơn 1 mét, những bộ gốm, sứ có tuổi đời hơn 200 năm, những bức ảnh chụp đức Vua, hoàng hậu, công chúa từ lúc nhỏ đến lúc trưởng thành, những sản phẩm thủ công vàng bạc, đá quý, điêu khắc gỗ, hàng tơ lụa, hàng mây đan… được các vị hoàng đế, vương phi, hoàng tử, công chúa sử dụng lúc sinh thời…

Ngoài tham quan cung điện mùa hè Vimanmek, khách du lịch còn có thể chiêm ngưỡng 13 tòa nhà khác trong khu vườn Dusit. Mỗi ngôi nhà là một bảo tàng mi ni, trưng bày những sản phẩm hàng trăm năm tuổi của Hoàng gia Thái, như: chiếc ngai vàng của vua Rama V, bộ sưu tập vải được hoàng cung vua Rama V sử dụng, với tuổi đời vải từ 120-150 năm, bộ sưu tập đồng hồ của Anh, Đức, Pháp… hơn 100 năm tuổi nhưng vẫn hoạt động tốt…

Xem thêm: Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm

Kết thúc chuyến hành trình, du khách có thể nghỉ chân ở một nhà hàng, một quán cà phê trong vườn Dusit, hoặc ghé vào những quầy hàng lưu niệm, mua lụa, quần áo hoặc hàng thủ công về làm quà cho người thân, bạn bè…

Một lưu ý nhỏ với du khách khi tới tham quan Vimanmek là tất cả hành lý (kể cả giày dép) đều phải gửi ở tủ bên ngoài cửa vào. Một số khách nước ngoài mặc quần sooc hoặc váy ngắn, yêu cầu bắt buộc phải mua vải quấn khoảng 50 – 100 Bath/chiếc quấn quanh người. Tất cả mọi hình ảnh về kỷ vật trong quá khứ chỉ được lưu lại bằng trí nhớ của khách tham quan, mà tuyệt đối không được quay phim hay chụp ảnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *