Khám phá vẻ đẹp bình dị của làng chài Nam Ô

Làng Nam Ô Đà Nẵng trong một vài năm trở lại đây được khá nhiều du khách tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm yêu thích lựa chọn đến thăm, ngoài các chương trình du lịch Đà Nẵng Bà Nà phổ biến.

Trong các hành trình khám phá miền Trung, một số du khách yêu thích quang cảnh kỳ vỹ nơi các địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng như Bà Nà hay Bán Đảo Sơn Trà, thì một số khác lại yêu thích khám phá vẻ đẹp bình dị ở các làng nghề rất yên lành như Làng Chiếu Cẩm Nê, Làng Cổ Túy Loan và đặc biệt là Làng Nam Ô Đà Nẵng.

Nam Ô - GSV Travel

Là một làng chài nhỏ nằm ở khu vực cửa sông Cu Đê ngay dưới chân đèo Hải Vân, thuộc quận Liên Chiểu, làng Nam Ô cách đây hơn chục năm từng là làng pháo Nam Ô được nhiều người biết đến. Ngày ấy bây giờ đã là một khoảng thời gian đủ để làng chài này đổi thay. Đến thăm làng Nam Ô bây giờ, ít ai có thể hình dung một thời từng rất nghèo khó của họ khi kinh tế ở đây trong tình trạng bấp bênh. Theo dòng thời gian dù ngắn nhưng với sự phát triển khá mạnh mẽ của thành phố biển Đà Nẵng, Nam Ô lại có cơ hội để cải thiện chính mình. Không kể đến quang cảnh tuyệt vời từ chung quanh mang lại, hay không khí mát lành cùng không gian kỳ vỹ của đèo Hải Vân, cái mộc mạc truyền thống của làng Nam Ô từ thuở xa xưa được khôi phục cũng đủ làm cho ngôi làng chài nhỏ bé này trở thành điểm đến đầy hấp dẫn.

Bản chất của một làng chài được khơi dậy, những con thuyền nhỏ lại tấp nập ra khơi và ngư dân Nam Ô như trở lại với tư chất vốn có. Trong sự nhộn nhịp của những ngày trở lại, thương hiệu nước mắm Nam Ô nổi tiếng một thời trở lại, gỏi cá Nam Ô đặc biệt lại trở nên phổ biến, khiến thực khách bốn phương khi đi qua Hải Vân, không quên ghé lại để thưởng thức cho thỏa lòng. Con đường làng ở Nam Ô giờ đây rộng thoáng, bên cạnh những ngôi nhà giản dị đã có những ngôi nhà cao tầng mọc lên khiến làng chài nhỏ Nam Ô năm nào nay trở thành rất nhộn nhịp và sáng láng.

Làng nghề nước mắm Nam Ô giờ đây đã định hình trở lại và thành làng nghề được đông đảo du khách du lịch Quảng Nam Đà Nẵng yêu mến ghé đến thăm. Dừng chân nơi đây, có dịp hòa mình vào sự khoáng đạt bình yên của nơi này, có dịp nếm qua giọt nước mắm Nam Ô thơm ngon góp phần không nhỏ cho ẩm thực thời hiện tại mới thấy, sự thay da đổi thịt thật sự của một làng chài khiêm tốn thật mãnh liệt. Trong sự đổi thay và nỗ lực vươn lên ấy, bản chất tốt đẹp vốn có của một làng chài miền Trung truyền thống vẫn còn vẹn nguyên không đổi thay.

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Khám phá
Không gian kiến trúc đặc biệt của chùa Châu Long

Du lịch Châu Đốc An Giang từ nhiều năm qua đã rất nổi tiếng với các chuyến đi hành hương cầu an khấn Phật, bởi nơi đây có khá nhiều đền chùa được cho là rất linh thiêng. Với du khách tour du lịch miền Tây 4 ngày 3 đêm, …

Khám phá
Vẻ đẹp vẹn nguyên đầy quyến rũ của Hòn Tranh

Vài năm trở lại đây, khi nhắc đến những hành trình tour du lịch Phan Thiết – Bình Thuận, huyện đảo Phú Quý luôn được nhắc tới như một điểm đến đầy tiềm năng. Chưa bị ảnh hưởng hay chi phối nhiều của ngành du lịch, cảnh đẹp của huyện …

Khám phá
Nông Sơn – Dấu ấn đầy quyến rũ của xứ Quảng

Khi các hành trình du lịch tour Đà Nẵng Hội An 4 ngày 3 đêm gần như ở điểm bão hòa, thì bức tranh Nông Sơn tuyệt vời đã như một điểm nhấn thật sáng, thổi vào trong các hành trình đến phố cổ những háo hức mới mẻ đến …