HLV Miura: “U23 Việt Nam quyết vào tứ kết giải châu Á”

Bị đánh giá là đội bóng yếu nhất bảng đấu tại vòng chung kết U23 châu Á 2016, nhưng HLV Miura vẫn đặt mục tiêu cho U23 Việt Nam là vượt qua vòng bảng, nơi có sự hiện diện của các đối thủ mạnh như U23 Australia, U23 Jordan và U23 UAE.

PV: Ông đánh giá như thế nào về các cầu thủ tân binh vừa gia nhập U23 Việt Nam? Họ sẽ có cơ hội được đá chính?

HLV Miura: Phần lớn các cầu thủ đều đáp ứng yêu cầu của tôi. Tuy nhiên, tôi vẫn phải cần thêm thời gian để kiểm tra năng lực từng người. Tôi đã có kế hoạch phân bổ hợp lý các bài tập. Sẽ có những bài tập khác nhau dành cho những cầu thủ đã nghỉ ngơi lâu, những cầu thủ mới thi đấu và những cầu thủ bị chấn thương.

Kế hoạch thi đấu giao hữu sắp tới của U23 Việt Nam như thế nào, thưa ông?

U23 Việt Nam sẽ có 3 trận đấu với các đối thủ Nhật Bản. Trước đó, chúng tôi đã cố gắng liên lạc với các đối thủ mạnh, như với các đội U23 của các quốc gia khác. Tuy nhiên, các đội U23 ở các quốc gia khác đều đã có kế hoạch riêng và họ không đồng ý di chuyển đến Việt Nam thi đấu với chúng ta.

HLV Miura đánh giá rất cao trận cọ xát với U23 Nhật Bản sắp tới
Ảnh: Herbergers coupons

HLV Miura đánh giá rất cao trận cọ xát với U23 Nhật Bản sắp tới

Dù vậy, chúng ta vẫn may mắn có một trận đấu mang tính cọ xát cao với U23 Nhật Bản vào ngày 7/1 tại Qatar năm tới. Tôi tin những đối thủ này là đủ để chúng ta kiểm tra đội hình, trước khi chính thức tham dự VCK U23 châu Á.

Ở lần tập trung này, sự vắng mặt của Quế Ngọc Hải thật sự đáng tiếc, thưa ông?

Quế Ngọc Hải là đội trưởng của U23 Việt Nam tham dự SEA Games vừa rồi. Anh ta có vai trò quan trọng trong hàng thủ của đội tuyển. Sự vắng mặt của Hải khiến tôi cảm thấy rất tiếc. Tuy nhiên, đây là quyết định của VFF và tôi tôn trọng quyết định này. Tôi cũng hiểu rằng Quế Ngọc Hải đang trải qua quãng thời gian khó khăn.

Ông đánh giá thế nào về những hậu vệ còn lại của U23 Việt Nam?

Thật khó có thể đưa ra so sánh giữa các cầu thủ. Tôi chỉ thấy vui là một số học trò đã có sự trở lại rất tốt tại giải U21 quốc tế vừa qua.

Dưới thời ông dẫn dắt luôn có nhiều cầu thủ chấn thương. Ông có lo ngại điều này sẽ lại xảy ra trong đợt tập trung U23 này?

Tôi đã có kế hoạch phân bổ hợp lý các bài tập. Sẽ có những bài tập khác nhau giành cho những cầu thủ đã nghỉ ngơi lâu, những cầu thủ mới thi đấu và những cầu thủ bị chấn thương. Riêng với Trọng Đại, dường như cậu ấy chưa quen với nhịp độ tập luyện của U23 Việt Nam nên đã bị căng cơ trong ngày hôm nay.

Ở lần tập trung này ông gọi lên tuyển nhiều cầu thủ HAGL. Ông đánh giá thế nào về họ?

Tôi không nhận xét về cầu thủ HAGL. Chúng tôi là một đội bóng.

Mục tiêu của U23 tại VCK châu Á sắp tới là gì, thưa ông?

Trước hết, tôi cảm thấy vui mừng vì bóng đá Việt Nam đã lần đầu tiên vào được VCK U23 châu Á. Trong số 16 đội ở vòng này, chúng ta bị đánh giá thấp nhất. Tuy nhiên, tôi rất muốn cùng các học trò làm nên bất ngờ tại giải đấu sắp tới, giống như cái cách chúng tôi đã giành vé đến Qatar. Mục tiêu trước mắt là vào đến vòng tứ kết tại VCK U23 châu Á.

Hợp đồng của ông với VFF sắp hết hạn, cho đến nay đã có động thái gia hạn hợp đồng chưa?

Hợp đồng của tôi với VFF sẽ hết hạn vào tháng 4/2016. Cho đến nay, tôi vẫn chưa biết mình sẽ được gia hạn hợp đồng hay không. Tuy nhiên, còn một ngày dẫn dắt các đội tuyển của Việt Nam thì tôi vẫn sẽ làm hết mình. Đó là trách nhiệm của tôi.

Xin cảm ơn ông!

Nguồn: dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *