Thi THPT quốc gia 2015: Thí sinh nhớ mang Atlat khi đi thi Địa lý

thí sinh thi môn địa lý

Kết thúc hai ngày thi đầu tiên, những thí sinh chỉ xét tốt nghiệp đã hoàn thành kỳ thi. Sáng 3/7, thí sinh thi Địa lý (180 phút), buổi chiều thi Hóa học (90 phút).

Ngày thi thứ hai với môn văn và vật lý kết thúc với nhiều nhận định cho rằng đề thi dễ thở, thí sinh không khó để đạt điểm 5. Tuy nhiên, có tới 312 người bị đình chỉ, khiển trách: 9; cảnh cáo: 13. Trong khi đó, ngày đầu tiên chỉ có 22 thí sinh bị kỷ luật.

Hôm nay thí sinh tiếp tục với hai môn địa lý và hóa học. Theo thống kê từ Bộ GD-ĐT, môn địa lý có gần 390.000 thí sinh đăng kí dự thi và môn hóa học gần 460.000 đăng ký.

Buổi sáng thí sinh dự thi môn địa lý với thời gian làm bài 180 phút (phát đề lúc 7h45 và bắt đầu làm bài từ 8h). Buổi chiều thí sinh dự thi môn hóa học (phát đề lúc 14h15 và làm bài lúc 14h30).

Thí sinh vui vẻ, thoải mái sau khi kết thúc môn Vật lý chiều 2/7.

Đối với môn địa lý, thí sinh được mang Atlat địa lý Việt Nam vào phòng thi. Tuy nhiên thí sinh cần lưu ý, Atlat được phép mang vào phòng thi là loại do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì.

Đối với môn hóa học, thí sinh lưu ý, khi nhận đề thi, phải để đề thi dưới tờ phiếu trả lời trắc nghiệm; không được xem đề thi khi cán bộ coi thi chưa cho phép. Khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in.

Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi. Phải kiểm tra đề thi để đảm bảo có đủ số lượng câu hỏi như đã ghi trong đề và tất cả các trang của đề thi đều ghi cùng một mã đề thi.

Trước khi làm bài thi, phải ghi đầy đủ số báo danh vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp.

Chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời. Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn;

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng lưu ý, trong buổi thi môn Địa lý, theo hình thức tự luận, giám thị coi thi cần nhắc nhở thí sinh không mang tài liệu và các vật dụng không được phép vào phòng thi, đồng thời tăng cường trách nhiệm trong việc giám sát phòng thi, nhằm phát hiện những trường hợp vi phạm quy chế thi.

Nguồn: Skcd.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *