Du lịch Thái Lan khám phá lễ hội Khao phansa

Du lịch Thái Lan - GSV Travel
Khám phá

Khao phansa là lễ hội Phật Giáo lớn được tổ chức nhằm tuyên bố mùa an cư của những Phật tử trên khắp đất Thái. Lễ hội này diễn ra hàng năm vào dịp tháng 7, rất thích hợp cho du khách tới khám phá.

Du lịch Thái Lan - GSV Travel

Xem thêm: Du lịch Quan Lạn

Phật Giáo là tôn giáo chính thức của Vương quốc Thái Lan có ảnh hưởng lớn đến đời sống tín ngưỡng của người dân địa phương. Hơn 90% dân số Thái Lan theo Đạo Phật với hơn 30.000 ngôi chùa lớn nhỏ trên khắp lãnh thổ là minh chứng cho sự sùng đạo của người dân nơi đây. Do vậy, những lễ hội Phật Giáo là không thể thiếu và được người dân vô cùng coi trọng.

Lễ hội Khao phansa đánh dấu 3 tháng tu hành không rời chùa của các tăng sĩ người Thái. Rất nhiều thanh thiếu niên nhân dịp này đã xuống tóc đi tu để tỏ lòng hiếu thảo, biết ơn với những đấng sinh thành. Đây cũng là truyền thống khá phổ biến của người Thái. Đặc biệt nam giới nơi đây bất cứ ai cũng đều trải qua giai đoạn tu hành nhất định.

Xem thêm: Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm

Sáng ngày đầu tiên của lễ hội, người dân địa phương khoác lên mình những bộ váy áo truyền thống thật đẹp, ăn cơm cùng gia đình rồi lên chùa lễ bái. Họ thường mang theo nước thơm lên để lau chùi và xịt lên những bức tượng Phật tỏ lòng thành, sự tôn kính cũng như cầu mong sự may mắn đến với bản thân.

Vào ngày thứ 2 của Khao phansa, người Thái thường kiêng kị nói những điều không lành, điềm gở, những hành động xấu và thường dọn dẹp nhà cửa thật sạch sẽ.

Xem thêm: Du lịch Cửa Lò

Với những nghi lễ trang nghiêm, lễ hội Khao Phansa là cơ hội cho những tín đồ Phật giáo góp phần công đức, thể hiện tâm thành dâng lên Đức Phật cầu mong yên bình, may mắn. Mùa an cư của tăng nhân sẽ chấm dứt ba tháng sau với kỳ Kathin, là lúc dân chúng dâng tặng áo cà sa mới cho những nhà sư.

Lễ hội Khao phansa là lễ hội trang nghiêm mà tín đồ Phật giáo nào cũng muốn có cơ hội tham gia trải nghiệm. Du khách không nên bỏ lỡ lễ hội này nếu có dịp đến với Thái Lan vào những ngày đầu tháng 7.

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Khám phá
Không gian kiến trúc đặc biệt của chùa Châu Long

Du lịch Châu Đốc An Giang từ nhiều năm qua đã rất nổi tiếng với các chuyến đi hành hương cầu an khấn Phật, bởi nơi đây có khá nhiều đền chùa được cho là rất linh thiêng. Với du khách tour du lịch miền Tây 4 ngày 3 đêm, …

Khám phá
Vẻ đẹp vẹn nguyên đầy quyến rũ của Hòn Tranh

Vài năm trở lại đây, khi nhắc đến những hành trình tour du lịch Phan Thiết – Bình Thuận, huyện đảo Phú Quý luôn được nhắc tới như một điểm đến đầy tiềm năng. Chưa bị ảnh hưởng hay chi phối nhiều của ngành du lịch, cảnh đẹp của huyện …

Khám phá
Nông Sơn – Dấu ấn đầy quyến rũ của xứ Quảng

Khi các hành trình du lịch tour Đà Nẵng Hội An 4 ngày 3 đêm gần như ở điểm bão hòa, thì bức tranh Nông Sơn tuyệt vời đã như một điểm nhấn thật sáng, thổi vào trong các hành trình đến phố cổ những háo hức mới mẻ đến …