Du lịch Nha Trang đừng quên thưởng thức cá Dìa nướng

Du lịch Nha Trang đừng quên thưởng thức cá Dìa nướng

547
0
SHARE

Nếu có dịp du lịch đến Nha Trang, bạn đừng quên thưởng thức món cá dìa nướng lá chuối Nha Trang. Đây là món ăn rất nổi tiếng của vùng biển Nha Trang. Với hương vị đậm đà và thơm ngon khó tả. Chắc chắn món ăn này sẽ mang tới cho bạn nhiều điều thật tuyệt vời.

Du lịch Nha Trang - GSV Travel

Xem thêm: Tour du lịch Đà Lạt

Cá Dìa nướng lá chuối Nha Trang có lẽ đã là món ăn vô cùng hấp dẫn và thơm ngon bổ dưỡng đối với người dân nơi đây. Có nhiều người rất hay nhầm lẫn giữa cái tên cá dìa và cá dò nhưng thực chất chúng cùng một thuộc một loài nhưng chúng là hai loại cá rất khác nhau. Trong đó, cá dìa được coi như đàn anh của cá dò. Nói về giá trị kinh tế thì cá dìa vượt trội hơn hẳn bởi tính khan hiếm của nó. Còn cá dò thì rất nhiều và dễ đánh bắt chính vì vậy mà giá cả của nó trên thị trường không thể bằng cá dìa được.

Về tính kinh tế cá dò thua hẳn so với cá dìa, tuy nhiên về sự thơm ngon của cá dò không kém phần cá dìa là mấy. Cá dìa có độ lớn trung bình bằng bàn tay của một người lớn xòe rộng. Dưới con mắt của những nhà sành ăn uống thì cá dìa thường sinh sống trên vùng biển từ Tuy Hòa đến Nha Trang cho nên chất lượng thịt của chúng được xếp vào loại thượng hạng.

Xem thêm: Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm

Có hai cách chế biến đặc điển hình của cá dìa đó là dùng để nấu canh hoặc đem nướng trên bếp than hồng. Cá Dìa nướng lá chuối Nha Trang là món ăn đặc sản rất thơm ngon của người dân nơi đây và nó cũng trở thành món ăn được nhiều du khách yêu thích.

Hầu hết ít ai quan tâm đến món Dìa canh chua mà họ chỉ muốn thưởng thức món cá dìa nướng. Bởi thịt của món cá dìa nướng luôn thơm ngon hơn khi chúng được nấu. Bằng cách chế biến thật độc đáo của những vị đầu bếp trong nhà hàng sẽ mang tới cho thực khách món cá dìa nướng lá chuối Nha Trang vô cùng tuyệt vời.

Xem thêm: Du lich Sam Son

Cách chế biến món cá Dìa nướng lá chuối Nha Trang cần tới kỹ thuật cao từ những khâu chọn cá thật tươi ngon, sau đó làm sạch rồi bỏ hết phần mang cá. Cá được để cả nguyên con và được xiên qua thân cá bằng một thanh rồi cho lên bếp để nướng. Để tăng thêm hương vị cho món ăn, thì cá dìa được tẩm ướp thêm một số gia vị. Thịt cá được bọc bởi lá chuối rồi mới cho lên bếp than hồng để nướng. Bằng cách này, thịt cá sẽ không bị cháy đen.