Du lịch Nha Trang đừng quên thưởng thức cá Dìa nướng

Du lịch Nha Trang - GSV Travel
Khám phá

Nếu có dịp du lịch đến Nha Trang, bạn đừng quên thưởng thức món cá dìa nướng lá chuối Nha Trang. Đây là món ăn rất nổi tiếng của vùng biển Nha Trang. Với hương vị đậm đà và thơm ngon khó tả. Chắc chắn món ăn này sẽ mang tới cho bạn nhiều điều thật tuyệt vời.

Du lịch Nha Trang - GSV Travel

Xem thêm: Tour du lịch Đà Lạt

Cá Dìa nướng lá chuối Nha Trang có lẽ đã là món ăn vô cùng hấp dẫn và thơm ngon bổ dưỡng đối với người dân nơi đây. Có nhiều người rất hay nhầm lẫn giữa cái tên cá dìa và cá dò nhưng thực chất chúng cùng một thuộc một loài nhưng chúng là hai loại cá rất khác nhau. Trong đó, cá dìa được coi như đàn anh của cá dò. Nói về giá trị kinh tế thì cá dìa vượt trội hơn hẳn bởi tính khan hiếm của nó. Còn cá dò thì rất nhiều và dễ đánh bắt chính vì vậy mà giá cả của nó trên thị trường không thể bằng cá dìa được.

Về tính kinh tế cá dò thua hẳn so với cá dìa, tuy nhiên về sự thơm ngon của cá dò không kém phần cá dìa là mấy. Cá dìa có độ lớn trung bình bằng bàn tay của một người lớn xòe rộng. Dưới con mắt của những nhà sành ăn uống thì cá dìa thường sinh sống trên vùng biển từ Tuy Hòa đến Nha Trang cho nên chất lượng thịt của chúng được xếp vào loại thượng hạng.

Xem thêm: Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm

Có hai cách chế biến đặc điển hình của cá dìa đó là dùng để nấu canh hoặc đem nướng trên bếp than hồng. Cá Dìa nướng lá chuối Nha Trang là món ăn đặc sản rất thơm ngon của người dân nơi đây và nó cũng trở thành món ăn được nhiều du khách yêu thích.

Hầu hết ít ai quan tâm đến món Dìa canh chua mà họ chỉ muốn thưởng thức món cá dìa nướng. Bởi thịt của món cá dìa nướng luôn thơm ngon hơn khi chúng được nấu. Bằng cách chế biến thật độc đáo của những vị đầu bếp trong nhà hàng sẽ mang tới cho thực khách món cá dìa nướng lá chuối Nha Trang vô cùng tuyệt vời.

Xem thêm: Du lich Sam Son

Cách chế biến món cá Dìa nướng lá chuối Nha Trang cần tới kỹ thuật cao từ những khâu chọn cá thật tươi ngon, sau đó làm sạch rồi bỏ hết phần mang cá. Cá được để cả nguyên con và được xiên qua thân cá bằng một thanh rồi cho lên bếp để nướng. Để tăng thêm hương vị cho món ăn, thì cá dìa được tẩm ướp thêm một số gia vị. Thịt cá được bọc bởi lá chuối rồi mới cho lên bếp than hồng để nướng. Bằng cách này, thịt cá sẽ không bị cháy đen.

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Khám phá
Không gian kiến trúc đặc biệt của chùa Châu Long

Du lịch Châu Đốc An Giang từ nhiều năm qua đã rất nổi tiếng với các chuyến đi hành hương cầu an khấn Phật, bởi nơi đây có khá nhiều đền chùa được cho là rất linh thiêng. Với du khách tour du lịch miền Tây 4 ngày 3 đêm, …

Khám phá
Vẻ đẹp vẹn nguyên đầy quyến rũ của Hòn Tranh

Vài năm trở lại đây, khi nhắc đến những hành trình tour du lịch Phan Thiết – Bình Thuận, huyện đảo Phú Quý luôn được nhắc tới như một điểm đến đầy tiềm năng. Chưa bị ảnh hưởng hay chi phối nhiều của ngành du lịch, cảnh đẹp của huyện …

Khám phá
Nông Sơn – Dấu ấn đầy quyến rũ của xứ Quảng

Khi các hành trình du lịch tour Đà Nẵng Hội An 4 ngày 3 đêm gần như ở điểm bão hòa, thì bức tranh Nông Sơn tuyệt vời đã như một điểm nhấn thật sáng, thổi vào trong các hành trình đến phố cổ những háo hức mới mẻ đến …