Điêu khắc chân mày Microblading

Điêu khắc chân mày Microblading

Điêu khắc chân mày Microblading là gì?

Điêu khắc chân mày (microblading) trở thành một bước tiến lớn trong lĩnh vực thẩm mỹ tạo dáng chân mày, đem đến hình dáng chân mày dựa trên tỉ lệ chuẩn của khuôn mặt và độ tự nhiên của sợi mày. Microblading dựa trên kỹ thuật lướt sợi khéo léo bằng tay do người nghệ nhân có giàu khả năng thẩm mỹ thực hiện nhằm mô phỏng độ chân mày thật lên đến 99%, tác động này không hề ảnh hưởng đến những sợi lông mày thật.

Điêu khắc chân mày khác với xăm chân mày truyền thống như thế nào?

Đối với điêu khắc chân mày, sắc tố mực chỉ được đưa vào lớp nông nhất của da là lớp thượng bì chứ không đứa mực xuống quá sâu như phun xăm, vì vậy phương pháp này không giữ được độ bền bằng phun xăm, bù lại tạo dáng và sợi của điêu khắc sẽ được nghệ nhân thực hiện vô cùng khéo léo và tỉ mỉ mô phỏng từng sợi lông mày nên đạt được kết quả như một tác phẩm nghệ thuật đúng nghĩa, dáng và sợi vô cùng tự nhiên.

Quá trình thực hiện không gây đau đớn

Trong quá trình thực hiện, bạn sẽ được kĩ thuật viên ủ tê trước đó từ 45 – 60 phút để đảm bảo trong khi thực hiện mang lại cảm giác dễ chịu nhất, ngoài ra ngưỡng chịu đau ở mỗi người không giống nhau, người nghệ nhân trong khi thực hiện sẽ quan sát và thực hiện mọi nỗ lực nhằm giúp bạn cảm thấy thoải mái để làm đẹp. Lưu  ý đối với phụ nữ không thực hiện điêu khắc chân mày trong chu kì kinh nguyệt, lúc này tâm sinh lí thay đổi sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu, đối với những người hút thuốc, uống rượu hoặc sử dụng những chất kích thích trước khi thực hiện sẽ là tác nhân gây tan thuốc tê.

Những yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của điêu khắc chân mày (microblading)

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời có thể ảnh hưởng đến chất lượng màu mực, vì vậy luôn chú ý sử dụng kem chống nắng sau khi bong mày để duy trì độ bền của sợi mực.

– Tốc độ đào thải sắc tố của da: Khi đưa mực vào da, cơ thể sẽ thực hiện quá trình đào thải tự nhiên, vì vậy tùy theo cơ địa của mỗi người, đào thải càng chậm thì giữ lại càng lâu

– Tình trạng da: điêu khắc chân mày có thời gian tồn tại lí tưởng khi thực hiện trên da thường, đối với da dầu, với đặc trưng tiết dầu sẽ làm màu mực mau phai, ngược lại đối với da khô do không đủ độ ẩm sẽ khó giữ lại mực trên chân mày.  Tỉ lệ của các loại da: Da dầu giữ lại mực 70% mực, da khô 80%, da thường giữ màu lên đến 90%.

– Chất lượng mực: chất lượng mực sử dụng trong quá trình điêu khắc tạo sợi đóng vai trò quan trọng quyết định độ bền của đôi chân mày, ví dụ màu đậm sẽ nhanh phai hơn những màu nâu hay vàng, ngoài ra mực được sử dụng cần phải là mực phải đạt chuẩn thẩm mỹ để tránh xảy ra những tác dụng phụ không đáng có ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguồn: Paragonclinic.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *