Cách nhẹ nhàng giúp giảm tới 1/3 lượng mỡ cơ thể mà không tốn sức

Sức khỏe

Ở phụ nữ, đứng 1/4, 1/2 và 3/4 thời gian mỗi ngày có thể có tác dụng giảm lượng mỡ cơ thể, giảm số đo vòng eo 35%, 47% và 57%.

Ngồi trong thời gian dài chắc chắn sẽ là điều bất lợi cho suc khoe của bạn. Nghiên cứu so sánh hành vi ít vận động với hút thuốc, được công bố trên tạp chí khoa học Mayo Clinic Proceedings, cảnh báo rằng hành vi ít vận động có thể làm giảm nhiều năm tuổi thọ.

Giờ đây, các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas đã nhấn mạnh thêm đề tài tranh luận này. Họ phát hiện ra rằng đứng 6 tiếng đồng hồ/ngày có thể có tác dụng giảm 1/3 lượng mỡ trong cơ thể. Đứng thẳng 1/4 thời gian trong ngày (6 giờ) thay vì ngồi ở bàn, trước màn hình hình tivi hay ngồi trên xe tới nơi nơi làm việc có khả năng giảm 32% nguy cơ mắc béo phì.

Bên cạnh đó, các chuyên gia y tế cũng đưa ra cảnh báo về tác hại của việc ít vận động tới sức khỏe con người. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho biết họ không chắc chắn liệu thời gian đứng như vậy có tích cực không.

đứng 6 giờ giảm 1/3 lượng mỡ

Ở phụ nữ, đứng 1/4, 1/2 và 3/4 thời gian mỗi ngày có thể có tác dụng giảm lượng mỡ cơ thể, giảm số đo vòng eo 35%, 47% và 57%. Ảnh minh họa

Các nhà khoa học Hoa Kỳ đã xem xét những thói quen của hơn 7.000 người lớn và tiến hành so sánh chỉ số khối lượng cơ thể (BMI), tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể và kích thước vòng eo. Theo đó, họ phát hiện ra rằng những người đàn ông đứng 1/4 (6 giờ) thời gian trong ngày có khả năng giảm 32% lượng mỡ cơ thể, đứng 12 giờ giảm 59%. Nhưng thời gian đứng nhiều hơn 3/4 thời gian một ngày (18 giờ) không liên quan tới khả năng giảm nguy cơ béo phì.

Ở phụ nữ, đứng 1/4, 1/2 và 3/4 thời gian mỗi ngày có thể có tác dụng giảm số đo vòng eo 35%, 47% và 57%.

Các nhà nghiên cứu cũng xem xét liệu hoạt động thể chất là đứng có giảm rủi ro béo phì hay không. Họ tìm ra ra rằng trong số những người đáp ứng các nguyên tắc hoạt động thể chất (150 phút hoạt động vừa phải và/hoặc 75 phút hoạt động mạnh mỗi ngày) kết hợp với việc đứng giảm nguy cơ béo phì và hội chứng chuyển hóa ở cả nữ giới và nam giới.

Đồng tác giả của nghiên cứu, tiến sĩ Kerem Shuval, thuộc trường Đại học Texas, cho biết đứng và di chuyển đem đến các lợi ích sức khỏe tuyệt nhất, nhưng đứng yên thì cũng chỉ tiêu hao năng lượng tương tự lúc ngồi.

Nguồn: afamily.vn

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công nghệ
Báo giá thi công mặt dựng nhôm kính Fintech dành cho các đối tác

Mặt dựng nhôm kính là kết cấu dùng bao che công trình được sử dụng rộng rãi, Xây dựng Fintech chuyên thi công mặt dựng nhôm kính hiện đại, sang trọng. Dưới đây là bảng báo giá mặt dựng nhôm kính dành cho các đối tác. Mặt dựng nhôm kính luôn là …

Giải trí
Ngọc Trinh khoe tóc mới để chuẩn bị quay quảng cáo cho một nhãn hàng

‘Nữ hoàng nội y’ vừa đổi màu tóc để chuẩn bị quay quảng cáo cho một nhãn hàng. Ngọc Trinh hào hứng khoe sắc với kiểu tóc mới toanh. Từ màu nâu hạt dẻ, người đẹp chuyển sang màu tóc nâu bạc nhìn khá lạ mắt. Ngọc Trinh cho biết …

Pháp luật
10 dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy đá

Theo Doc bao phap luat , người luôn có suy nghĩ hoang tưởng, nghi ngờ có người theo làm hại, không có nhu cầu ngủ vài ngày tới cả tuần, chà xát nhiều vùng da ngứa tới chảy máu hay mồ hôi có mùi nước tiểu mèo là những biểu hiện của …