Cách chọn ngôi tóc phù hợp với khuôn mặt

Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn được kiểu ngôi tóc phù hợp với từng khuôn mặt.

4 cách chọn ngôi tóc phù hợp từng khuôn mặt

Bên cạnh việc chọn kiểu tóc phù hợp với từng khuôn mặt thì ngôi tóc cũng là vấn đề đau đầu với nhiều cô nàng bởi lẽ ngôi tóc phù hợp chính là thứ “vũ khí” lợi hại nhất giúp gương mặt bạn thêm duyên dáng và có thể giấu nhẹm đi những nhược điểm. Dù là mặt trái tim, mặt dài, trái xoan hay mặt vuông, mặt tròn… cũng đều cần những tư vấn để chọn được kiểu ngôi tóc ăn ý với các đường nét trên khuôn mặt.

Mặt trái tim – Mặt tam giác

Mặt trái tim và mặt tam giác đều có chung đặc điểm là hai gò gá khá cao và phần bề ngang giữa hai gò má lớn hơn nhiều so với trán và phần dưới mặt. Chinh vì vậy, kiểu ngôi tóc phải đảm bảo được giấu nhẹm gò má và “gọt phần má” hiệu quả.

Ngôi tóc đáp ứng đủ những yêu cầu trên chính là kiểu tóc ngôi lệch 4/7. Đây được gọi là kiểu ngôi lệch nhẹ bởi nó chỉ lệch khoảng 2-3 cm tính từ chính giữa.

Ngôi tóc 4/7 đang là hot trend được nhiều sao Hàn lăng xê. Xu hướng làm đẹp này xuất hiện khá lâu nhưng mới bùng nổ vào cuối năm 2014 và hiện giờ vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”.

Tuy đơn giản nhưng kiểu ngôi này giúp chị em thêm nữ tính và cuốn hút hơn nhiều.

Mặt vuông – mặt tròn

Tuy khuôn mặt vuông và mặt tròn mang những đặc điểm riêng nhưng chúng đều có nét chung là cần những kiểu tóc và ngôi tóc để giấu đi sự góc cạnh và mũm mĩm của gương mặt. Để làm được điều này, gợi ý hoàn hảo nhất dành cho chị em chính là kiểu ngôi lệch hẳn về một bên.

Để xách định được kiểu ngôi này, bạn cần căn chỉnh rẽ ngôi sao cho nó thẳng với điểm chính giữa của một bên lông mày.

4 cách chọn ngôi tóc phù hợp từng khuôn mặt

Với kiểu ngôi lệch này, mẫu tóc phù hợp nhất chính là tóc mái chéo kết hợp uống xoăn nhẹ nhàng phần đuôi tóc.

Mặt trái xoan

Nếu như sở hữu khuôn mặt trái xoan thì đó chính là sự may mắn đố với bạn bởi đây là dáng mặt mà bất cứ phụ nữ nào cũng mơ ước được sở hữu. Lý do ư, rất đơn giản, bởi khuôn mặt này gần như hợp với mọi styte tóc và nhiều kiểu ngôi tóc khác nhau.

Đầu tiên, bạn có thể thử qua kiểu tóc mái lộn xộn. Đây là kiểu ngôi tóc khá kén khuôn mặt nên nếu sở hữu “gương mặt vàng” thì hãy thử qua style này nhé các cô nàng. Chỉ cần làm kiểu tóc xoăn nhẹ nhàng không cần ngôi, thi thoảng vuốt ngược tóc thật điệu đà, chỉ vậy thôi đã đủ làm xao xuyến bao con tim.

Tóc rẽ ngôi giữa, kiểu ngôi cổ điễn, cũ nhưng không bao giờ lỗi thời này sẽ đem lại sự sang trọng và quyến rũ cho các nàng. Ngại gì mà không thử, đúng không nào?

Ngôi lệch lộn xộn cũng rất quyến rũ bởi nó mang lại nét đẹp sexy cho chị em.

Và chắc chắn rồi, một kiểu ngôi nữa không thể bỏ qua chính là ngôi 4/7 – hot trend của năm 2015.

Mặt dài

Với khuôn mặt dài, bạn cần chọn kiểu ngôi tạo cảm giác gương mặt như được “thu ngắn lại”, đem lại sự cân đối cho khuôn mặt.

Một trong những lựa chọn hoàn hảo nhất chính là ngôi lệch 5/7. Với kiểu ngôi này, bạn cần rẽ ngôi cách chính giữa đầu khoảng 2 cm.

Kiểu tóc này rất đơn giản và gần giống tóc rẽ ngôi giữa nên đôi khi nhiều nàng thường nhầm.

Với gương mặt dài, tốt nhận tránh để kiểu tóc thẳng vì nó sẽ tạo cảm giác mặt bị kéo dài ra. Gợi ý tốt nhất chính là uốn xoăn nhẹ tóc để những lọn tóc nhỏ ôm lấy gương mặt.

Hoặc bạn có thể buộc tóc đuôi ngựa cao mà không cần rẽ ngôi, cũng sẽ rất phù hợp.

Tóc đuôi ngựa trễ nải kết hợp ngôi 5/7 giúp bạn thêm cuốn hút và quyến rũ.

Nguồn: Emdep.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *