Bức tranh phong cảnh tuyệt vời của núi Bình San

Núi Bình San Hà Tiên một địa điểm tham quan Hà Tiên nổi tiếng nằm ở phường Bình San của thị xã Hà Tiên, nơi có Lăng Mạc Cửu được người người mến một thường xuyên lui tới ghé thăm.

Trong các tour du lịch miền Tây 4 ngày, có lẽ mọi du khách đều có dịp nghe qua Bình San Điệp Thúy với những vần thơ nổi tiếng về cảnh đẹp Hà Tiên trong đó có núi Bình San kỳ vỹ. Nằm các trung tâm Hà Tiên chỉ nkhoảng hơn 1km và còn có tên gọi khác là núi Lăng, núi Bình San là một bức tranh phong cảnh tuyệt vời và rất yên bình khoáng đạt.

Núi Bình San có độ cao hơn 50m, quanh năm luôn tươi một màu xanh tươi tốt. Ngọn núi này gắn với nhiều câu chuyện lẫn sự kiện lịch sử mà đến ngày nay vẫn còn những vết tích nhắc nhở các thế hệ sau về tầm quan trọng của nó. Trên đỉnh núi vết tích nền Xuyên Sơn và Xã Tắc hãy còn – nơi xưa kia diễn ra những nghi lễ tế trời, tế thần núi thần sông và tế chiến sỹ đã vì đất nước mà ngã xuống. Dưới chân núi Bình San, ao sen hình bán nguyệt chứa nước ngọt để phục vụ sinh hoạt, được đào từ thời Mạc Thiên Tích đến nay vẫn còn được người dân Hà Tiên sử dụng.

Mộ Mạc Thiên Tứ - GSV Travel

Du khách đến thăm núi Bình San, đứng ở trên cao có thể ngắm được toành cảnh Hà Tiên tươi đẹp trù phú. Mọi nét đẹp của Hà Tiên như hòn Phụ Tử, Thạc Động Thôn Vân, thắng cảnh Mũi Nai…đều được thu vào tầm ngắm một cách hoàn hảo làm bức tranh Hà Tiên trở nên đẹp và quyến rũ đến lạ thường.

Đến tham quan tour miền Tây 4 ngày 3 đêm xưa và nay có lẽ cũng có nhiều biến đổi khác biệt, nhưng núi Bình San Hà Tiên qua thời gian vẫn thế. Vẻ xanh thẫm của rừng cây bạt ngàn vẫn giữ một màu tươi tốt bền bỉ theo năm tháng, vẻ đẹp Bình San Điệp Thúy ngày nào trong thơ ca đến nay dường như vẫn còn vẹn nguyên chẳng đổi thay.

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Khám phá
Không gian kiến trúc đặc biệt của chùa Châu Long

Du lịch Châu Đốc An Giang từ nhiều năm qua đã rất nổi tiếng với các chuyến đi hành hương cầu an khấn Phật, bởi nơi đây có khá nhiều đền chùa được cho là rất linh thiêng. Với du khách tour du lịch miền Tây 4 ngày 3 đêm, …

Khám phá
Vẻ đẹp vẹn nguyên đầy quyến rũ của Hòn Tranh

Vài năm trở lại đây, khi nhắc đến những hành trình tour du lịch Phan Thiết – Bình Thuận, huyện đảo Phú Quý luôn được nhắc tới như một điểm đến đầy tiềm năng. Chưa bị ảnh hưởng hay chi phối nhiều của ngành du lịch, cảnh đẹp của huyện …

Khám phá
Nông Sơn – Dấu ấn đầy quyến rũ của xứ Quảng

Khi các hành trình du lịch tour Đà Nẵng Hội An 4 ngày 3 đêm gần như ở điểm bão hòa, thì bức tranh Nông Sơn tuyệt vời đã như một điểm nhấn thật sáng, thổi vào trong các hành trình đến phố cổ những háo hức mới mẻ đến …