Ăn phải nấm độc 7 người trong gia đình phải nhập viện

Xã hội

Trong lúc làm rẫy, anh Mạnh thấy nấm mọc dưới gốc cây nên hái mang về chế biến món ăn. Sau bữa cơm, 7 người trong gia đình có triệu chứng đau bụng, nôn ói.

14-1-1395738190906Ngày 15/6, bác sĩ Hà Văn Thiệu, Trưởng Khoa tiêu hóa Bệnh viện Nhi đồng (Đồng Nai) cho biết, đang điều trị cho 5 bệnh nhi bị ngộ độc nấm. Các em nhỏ này đều là con của anh Lê Văn Mạnh (ngụ xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, Đồng Nai).

Trước đó, vào chiều 13/6, anh Mạnh lên rẫy làm việc thì thấy nấm mọc dưới gốc cây. Nghĩ là nấm mối nên người đàn ông này hái mang về chế biến món ăn cho gia đình.

Sau bữa cơm khoảng 1 giờ, 5 người con của anh bị đau bụng, nôn ói, vã mồ hôi và rơi vào trạng thái hôn mê. Riêng anh Mạnh và vợ bị đau bụng, nôn ói. Gia đình 7 người phải nhập viện cấp cứu.

Theo bác sĩ Thiệu, hiện sức khỏe các bệnh nhi dần hồi phục. “Các cháu nhỏ bị ngộ độc nấm nặng, nếu không cấp cứu kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tính mạng”, bác sĩ Thiệu nói.

Nguồn: zing.vn

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Xã hội
Sự thật gà ri đặc sản mổ sẵn 60 ngàn/con bán la liệt ở Hà Nội

Loại gà ri thả vườn đã được mổ sẵn, nặng 7-9 lạng/con, đang được bán tràn lan trên “chợ mạng”. Giá gà rất rẻ, chỉ 60.000-70.000 đồng/con, nếu khách lấy số lượng lớn sẽ giảm còn 50.000 đồng/con. Mua bao nhiêu cũng có Không phải bán theo cân, khoảng gần …

Xã hội
Có hay không nhà Đền “cố tình” tuồn Ấn đền Trần ra ngoài hòng trục lợi?

Mặc dù chưa đến thời điểm phát ấn đền Trần. Tuy nhiên, nhiều du khách vẫn có trong tay ấn đền Trần. Theo Ban tổ chức, đến 5 giờ sáng ngày 15 tháng giêng (ngày 11/2) ấn mới được phát cho du khách thập phương tour đền Trần Phủ Giầy. …

Xã hội
Khung cảnh hỗn loạn của lễ cướp phết Hiền Quan

Mặc dù giới hạn người chơi nhưng hàng ngàn thanh niên không có trong danh sách tham gia vẫn vượt rào lao vào tranh cướp khiến khung cảnh cướp phết lại tái diễn cảnh hỗn loạn. Vào khoảng 15h ngày 9-3 (13-1 âm lịch), lễ hội cướp phết Hiền Quan 2017 …