Ấm áp nghĩa tình trong phiên chợ Tết 0 đồng

Sáng 21/1, phiên chợ tết 0 đồng dành cho người nghèo bắt đầu được tổ chức tại công viên Thống Nhất (Hà Nội). Chương trình sẽ kéo dài đến hết ngày 22/1.

Đây là lần đầu tiên, phiên chợ Tết 0 đồng xuất hiện tại Hà Nội, là cơ hội cho những người nghèo, người lao động, bệnh nhân trên địa bàn Hà Nội còn gặp nhiều khó khăn có điều kiện sắm sửa những đồ thiết yếu cho Tết hoàn tiền miễn phí. Các mặt hàng được bày bán với giá 0 đồng tại Phiên chợ chủ yếu là sản phẩm phục vụ Tết Nguyên đán, bao gồm bánh mứt kẹo, hoa quả, thực phẩm sạch (gạo, miến, đỗ, măng, giò chả, thịt, cá…), gia vị, quần áo, đồ gia dụng, đồ trang trí Tết…

chợ Tết 0 đồng - GSV Travel

Những trải nghiệm đầy mới lạ của tour Đền Hùng

Và quan trọng hơn nữa là tất cả khách hàng tham dự Phiên chợ Tết 0 đồng đều không phải xuất trình bất kỳ giấy tờ gì chứng minh hoàn cảnh hiện tại của mình. Chị Đỗ Thị Thanh Hà, thành viên ban tổ chức, cho biết để tổ chức phiên chợ 0 đồng, câu lạc bộ vất vả hơn rất nhiều so với việc đem quà đến phát. Tuy vậy, hình thức này sẽ giúp cho những người nghèo nhận được những thứ họ thực sự có nhu cầu.

Vài ngày trước khi phiên chợ 0 đồng diễn ra, ban tổ chức đã đến các bệnh viện lớn, các khu lao động liên hệ với những người có uy tín để phát 2.000 thẻ tham dự phiên chợ tết cho người nghèo. Với tấm thẻ này, mỗi người sẽ mua được 10 món hàng tết như bánh chưng, mứt, kẹo, dầu ăn, nước mắm, giò, miến, măng khô, gạo nếp, đỗ xanh… Mỗi món hàng có giá trị khoảng 40.000 đến 50.000 đồng. Mỗi khi mua một món hàng, ban tổ chức sẽ tích một dấu trên thẻ tham dự phiên chợ. Chị Phượng, một nhà tài trợ cho biết gian hàng của chị đã chuẩn bị 2.000 cái bánh chưng và 2.500 cây giò. Dù bán hàng với giá 0 đồng nhưng chị vẫn mời chào nhiệt tình với mong muốn bánh, giò của mình sẽ mang đến cái tết ấm no hơn cho người nghèo.

Du lịch Lạng Sơn đầu năm mới – Tại sao không nhỉ?

Bên cạnh những người đã được phát thẻ sẵn, ban tổ chức cũng tạo điều kiện phát thẻ (với số lượng nhỏ) cho những người nghèo chưa có thẻ đến hội chợ.

Ngoài các mặt hàng nhu yếu phẩm, tại phiên chợ này, còn có nhiều quần áo cũ, bát đũa miễn phí cho mọi người. Những mặt hàng này sẽ không tính điểm trên thẻ tham dự.

Mặc dù thời tiết khá lạnh, nhưng nhiều người dân, bệnh nhân, người lao động nghèo đã xếp hàng để được vào phiên chợ Tết đặc biệt này. Ông Nguyễn Văn Lộc (Bắc Quang, Hà Giang) chia sẻ: Cả năm chạy xe, bốc vác ở chợ Long Biên mà vẫn chưa đủ tiền cho gia đình một cái tết ấm no, may mà có Phiện chợ Tết tôi cũng có chút quà mang về cho các cháu ở nhà”.

Có thể nói, hòa chung cùng các hoạt động hỗ trợ Tết cho người nghèo, phiên chợ Tết 0 đồng mang lại nhiều cảm xúc và ý nghĩa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *